ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เก๋งยูเทิร์นตัดหน้าชนรถทัวร์นครชัยแอร์ ระยอง–เชียงใหม่ พลิกคว่ำ

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถทัวร์ ถนนเด่นชัย – อุตรดิตถ์ บริเวณยูเทริน์บ้านแม่พวกม.5 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เลนขาขึ้น จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจ ทหาร สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ รพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย กู้ภัยสูงเม่น กู้ภัยไทรย้อย ลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ Ford ทะเบียน กร9253 พิษณุโลก สีบอร์นเงิน สภาพ ด้านซ้ายพังยับ ทราบชื่อคนขัย คือนิรุธ ประดิษฐ์ อายุ 20 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยห่างจากจุดเกิดเหตุ อีกประมาณ 10 เมตร พบรถทัวร์ของบริษัท นครชัยแอร์ ทะเบียนหมายเลข 10-2588 ระยอง นอนตะแคงพลิกคว่ำอยู่ข้างถนนมีโดยสารมาทั้งหมด 35 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 3 ราย รถ รพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัยนำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย ส่วนอีก 32 ราย และคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ รอรถถ่ายโอนผู้โดยสารสู่สถานีปลายทางต่อไป

ทางด้านนายวิเชียร พรมทา อายุ 61 ปี พนักงานขับรถทัวร์เล่าว่า ตนเองขับรถมาจากจังหวัดระยองจะนำผู้โดยสารไปส่งปลายทางที่จังหวัดเชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งพุ่งมาจากยูเทริน์เข้ามาตัดหน้าชนเข้าทำให้รถเสียหลังพลิกคว่ำ ลงข้างทาง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มากนัก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ทหารค่ายม.พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรย์ และ ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่ทางหลวง เร่งดำเนินการอำนวยการจราจรให้สถานกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็วและ ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ ได้ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเก็บช้อมูลหลักฐานจะดำเนินการเรียกคนขับรถเก๋งและผู้พบเห็นเหตุการณ์ รวมถึงผู้อยู่ในเหตุการณ์เข้ามาสอบถามถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: