ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำป่าดอยนางนอนหลากท่วมแม่สาย กลางดึก


น้ำป่าดอยนางนอนหลากท่วมแม่สาย กลางดึก

น้ำป่าจากดอยนางนอน ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 5 หมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 500 ครอบครัว ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย แถมถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่สาย ต้องปิดถนนหนึ่งช่องทาง ส่วนป้อมยามตำรวจต้องเลิกตั้งด่านชั่วคราว

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบนเทือกเขาดอยนางนอนส่งผลให้น้ำจากเทือกเขาดอยนางนอนไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 500 หลังคาเรือนในตำบลโป่งผา และตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากยังได้ไหลเข้าท่วมถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงรายฝั่งขาเข้าตัวเมืองแม่สาย ตั้งแต่บ้านโป่งผาไปจนถึงตู้ยามถ้ำปลา ต้องปิดการจราจรหนึ่งช่องทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 80 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้และน้ำยังได้ไหลเข้าท่วมป้อมยามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สายประจำด่านถ้ำปลา จนต้องยุติการตั้งด่านตรวจกลางดึกหลังเกิดเหตุฝ่ายปกครองและองค์ปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งจนท.กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลืออพยพทรัพย์สินของประชาชนและจะเข้าสำรวจความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง


ด้านนายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีชุมชนที่ประสบภัยน้ำท่วมประมาณ 5 หมู่บ้านด้วยกัน คือ ม.1, ม.3 ,ม.6 ,ม.8, ม.9 และ ม.12 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย และมีบางครอบครัวที่ติดค้างอยู่ภายในบ้านออกมาไม่ได้เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูง ทางนายอำเภอแม่สาย ได้ส่งชุดกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือนำตัวทั้งหมดออกมาอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ทางอบต.โป่งงาม จัดหาที่พักพิงชั่วคราวเพื่อรองรับประชาชนที่ประสบภัยในครั้งนี้ไว้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: