ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิญญาณ “ฟอส”เฮี้ยนเคาะประตูเรียกป้าเข้าบ้าน ญาติเศร้าหนักวอนจับเสี่ยอ้วน

 

 

วิญญาณ “ฟอส”เฮี้ยนเคาะประตูเรียกป้าเข้าบ้าน ญาติเศร้าหนักวอนจับเสี่ยอ้วน


จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส  จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย  นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งสองยังเป็นคู่รักกันจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งตำรวจได้จับทีมไล่ล่าคนร้ายที่คาดว่าเป็นเสี่ยใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ต ขณะที่ศพของทั้งคู่ดินทางถึงบ้านเกิดที่อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ และในวันนี้ญาติจะทำการฌาปนกิจศพ นายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

     เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวซึ่งยังคงเกาะติดความเคลื่อนไหวของญาติ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ ซึ่งตกเป็นเหยื่อความโหดของ เสี่ยอ้วน ได้ทำพิธีกรรมทางสงฆ์ และเตรียมที่จะเคลื่อนศพไปทำการฌาปนกิจที่วัดบ้านนาตาล ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโท โดยมี นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคัน เดินทางไปร่วมพิธีและให้กำลังใจ ท่ามกลางความเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะพ่อและแม่ของ น้องฟอส

      นางจอมศรี ชมพูพื้น อายุ 43 ปี แม่น้องฟอส ยังคงเรียกร้องให้ตำรวจจังหวัดชลบุรีตามจับตัว เสี่ยอ้วยและผู้ร่วมในขบวนการฆ่าลูกชายและน้องสปายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะความสูญเสียครั้งนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่เกิดขึ้นในครอบครัวเพราะ น้องฟอส ได้เริ่มที่จะส่งเงินมาให้กับทางบ้าน เพราะพ่อของน้องฟอสก็ป่วยไม่สบายไม่สามารถทำงานหนักได้ จึงขอให้ตำรวจเร่งจับตัวมาดำเนินคดีและให้ได้รับโทษจจากผลการกระทำสูงสุด

     “แม่ของน้องฟอสยังยืนยันว่า ฟอส มีใจเป็นหญิงแต่เป็นเพื่อรักกับสปายเพราะเติบโตมาด้วยกันในสายเครือญาติ การยิงในครั้งนี้จึงไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาวแต่ทำไม เสี่ยอ้วน ถึงมีความโหดร้ายขนาดนี้ ซึ่งยอมรับว่าครอบครัวก็กลัวในเรื่องของความปลอดภัยแต่เชื่อในการทำงานของตำรวจว่าจะสามารถจับตัวมาดำเนินคดีได้”      นางจอมศรี ระบุว่า ก่อนหน้าที่ลูกชายจะเสียชีวิต 2 วัน ยังฝันเห็น ลูกชายและสปาย กลับมาบ้านในสภาพเลือดท่วมตัว และเมื่อคืนนี้ ก็ไม่ฝันเพราะถึงวันนี้ยังไม่ได้นอน แต่เมื่อคืนนี้ญาติที่เป็นป้าของน้องฟอส ได้ยินเสียงคนมาเคาะประตูและได้ยินเสียงเรียกให้เปิดประตูห้องและเชื่อว่าเป็นเสียงของน้องฟอส ที่ในขณะนี้คงจะรู้แล้วว่า ตนเองเสียชีวิต ยิ่งทำให้ครอบครัวของตนเสียใจเป็นอย่างมากเหมือนอกจะแตกตายด้วยใจสลาย

     นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีนี้ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้เข้าดูแลและให้กำลังใจกับทั้งสองครอบครัว โดยทางด้านตำรวจก็เข้ามาดูแลอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นคดีอุฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ทั้งนี้ได้ด้านสาธารณสุขอำเภอได้ส่งทีมแพทย์เข้ามาดูแลด้านสุขภาพและการฟื้นฟูด้านจิตใจเพราะเป็นเรื่องสะเทือนขวัญในส่วนของทางคดีก็จะช่วยเหลือเต็มที่หากพบว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

     สำหรับการฌาปนกิจศพ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ ญาติจะทำการเคลื่อนศพเพื่อไปทำการฌาปนกิจในเวลา 12.00 น. ที่วัดบ้านนาตาล ตำบลท่าคันโท อำเภอท่าคันโท ซึ่งในเวลา 14.00 น. จะทำการฌาปนกิจ โดยมีนายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโทเป็นประธานครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: