ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถบรรทุกหมูเสยรถจิ๊ป อส.ตกคูนำคนขับดับคาซากรถ หมูกระเด็นตายเเกลื่อนถนน

 

 

รถบรรทุกหมูเสยรถจิ๊ป อส.ตกคูนำคนขับดับคาซากรถ หมูกระเด็นตายเเกลื่อนถนน

วันที่ 1ส.ค.61 เวลา.08.25.น พ.ต.ท.ฉัตรธวัชร์ ศักดิ์ดรินทร์ ร้อยเวร สภ.กำแพงแสน ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกหมูเป็น ชนรถจี๊ปตกลงในคูนำ้ถนนสายกำแพงแสน-พระแท่น และมีผู้เสียชีวิตติดภายในจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม และประสานอุปกรณ์ตัดถ่างและรถยก ไปยังที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายกำแพงแสน-พระแท่น หน้าโรงพยาบาลกำแพงแสน พื้นที่หมู่ 6 ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ทีบริเวณข้างถนนฝั่งขาเข้าตัวอำเภอกำแพงแสนพบรถบรรทุกทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 70-2009 ราชบุรี บรรทุกหมูเป็น กว่า 90 ตัวตกลงในคูนำ้ข้างทางและในคูนำ้หมูตายอีกจำนวนมาก พบรถยนต์ยี่ห้อจี๊ป Jeep   สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน กม 7969 นครปฐม สภาพรถพังเสียหายถูกอัด และยังมีผู้เสียชีวิตติดภายใน

               และห่างจากที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีบรอน หมายเลขทะเบียน ฏม 2148 กทม.ต่อมาทาง เจ้าหน้าตำรวจและเจ้าหน้าที่จึงได้ช้วยกันนผู้ขับรถบรรทุกหมูนำส่งโรงพยาบาลกำแพงแสน และทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถยกเพื่อทำการลากรถขึ้นมาจากในนำ้ ซึ่งสภาพรถจิ๊ป ด้านหน้ายุบไปเกือบครึ่งคันผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน และใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำร่างผูเสียชีวิตออกมา ทราบชื่อต่อมา นายสมศักดิ์ ลิสอน อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 148 ม.22 ตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ในบัตรประจำตัวเป็น อส.กองร้อย อส.อำเภอเมืองนครปฐม ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ส่วนคนขับรถบรรทุกหมูทราบชื่อต่อมานายสุพรรณ หะพินรัมย์ 50 ม.9 ต.เมืองโพธิ์ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัม ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงแสน ทราบว่าตนเองได้ขับรถสิบล้อบรรทุกหมูมา 90 ตัวบรรทุกจากสุพรรณบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปโรงเชือดที่บ้านสิงจ.ราชบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถได้เกิดเสียหลักเลื่อนไถลไปชนกับรถคันดังกล่าว

           จากการสอบถามนายพิเชษฐ ศรีวัฒนตระกูล ป.อวุโส อำเภอเมือง และปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองนครปฐม กล่าวว่า ตนเองได้ข่าวจากกลุ่มลายว่าเกิดเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต จากที่ดูในภาพก็ไม่แน่ใจว่าผู้ตายเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาเพราะว่าใบหน้าเปลี่ยนไป จึงได้มายังที่เกิดเหตุและแน่ใจว่าผู้เสียชีวิตเป็น  อส.กองร้อย อำเภอเมืองนครปฐม ตนเองรู้สึกเสียใจและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนเก่ง ขยัน ในการทำงาน และมีความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ดีอีกด้วย จากนั้นได้สิบถามนางสาวจิดาภา พวงวัดโพธิ์ (ลูกสะใภ้)ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ขับรถออกจากบ้านที่ ตำบลทุ่งลูกนกเพื่อที่จะมาส่งหลานที่โรงเรียนสาธิตใน ม.เกษตรกำแพงแสน พอส่งหลานเสร็จก็จะไปทำงานที่อำเภอเมือง แต่ไปไม่ถึงก็มาเกิดเหตุการขึ้นดังกล่าวจนทำให้พ่อสามีเสียชีวิต

        ทางด้านผู้เสียหายอีกนายทราบชื่อนายสิทธิชัย เพชรประเสริฐพร อายุ 44 ปี 76 ม.3 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เล่าให้ฟังว่าตนเองขับรถออกมาจากบ้านที่ ต.ทุ่งลูกนก มาพร้อม ภรรยา และบุตรอีก 2 คนเพื่อที่จะเดินทางส่งบุตรไปโรงเรียนอนุบาลกำแพงแสน เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอกำแพงแสน เมื่อขับรถมาได้มีรถจิ๊ปคันที่เกิดเหตุขับตามหลังตนเองมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกหมูขับมาจากทางตัวอำเภอกำแพงแสนเพื่อมุงหน้าไปทางพระแท่น  จากนั้นตนเองเห็นรถสิบล้อบรรทุกหมูขับส่ายมาและได้ชนเข้ากับรถตนเองจนรถเสียหลักจึงได้รีบประคองรถเอาไว้ และรถบรรทุกหมูได้ชนเข้ากับรถจิ๊ปที่ขับตามตนเองมาเข้าอย่างจังและได้ลากรถตกลงคูนำ้ข้างถนนจนรถมีสภาพพังยับทั้งคันและมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน ในส่วนรถของตนเองมีรอยถูกชนด้านขวา ยาวทั้งแถบ และมีบุตรได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะส่วนตนเองและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร จากนั้นนายสิทธิชัย เห็นคนขับออกมาจากรถมานั้งบนพื้นถนน ตนเองได้สอบถามว่าขับรถหลับในหรือเปล่า ทางด้านคนขับรถบรรทุกบอกว่าตนเองไม่ได้หลับในแต่รถเสียหลัก ประคองรถไม่อยู่ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งนำตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกหมูและเจ้าของรถผู้เสียหายและญาติผู้เสียชีวิตไปสอบถามถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป และจะได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: