ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวแห่ศพ "น้องหญิง" ขอความเป็นธรรม ที่ ตร.ภาค 1

ครอบครัวแห่ศพ "น้องหญิง" ขอความเป็นธรรม ที่ ตร.ภาค 1  

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายสุบิน ยาวิราช พ่อของน.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา ตกจากรถเทลเลอร์  เดินทางเข้าพบ พลตำรวจโทสุวัฒน์  แจ้งยอดสุข  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อร้องเรียน ให้มีการสั่งย้าย พันตำรวจเอกฤทธิ์ศิริเทพผู้กำกับการสภบางปะอินกับพวกรวม 3 คนออกจากพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงในระดับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค

       โดยนายอัจฉริยะ  กล่าวว่า  หลังจาก พบว่า ผกก.สภ.บางปะอิน กับ คณะพนักงานสอบสวน แม้จะมีรายชื่อถูกย้าย ออกจาก สภ.บางปะอิน แล้ว แต่พบว่า ยังมีภาพปรากฎว่า มีความพยายามมาร่วมประชุมคดี สร้างความไม่สบายใจให้กับครอบครัว ของน้องหญิง  เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม  พร้อมกันนี้ นานอัจฉริยะ ยังอ้างว่า ก่อนหน้านี้ พยาน 2 คน ในคดีนี้ถูกข่มขู่ ด้วยการยิงปืนขึ้นฟ้าที่หน้าบ้าน 2 วันติด ในวันที่ 29-30 ก.ค. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อำเภอวังน้อย ทำให้พยานไม่กล้า ออกจากบ้าน

       ส่วนการชันสูตรพลิกศพ น้องหญิง นั้น ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมดำเนินการแล้ว ซึ่่งทางครอบครัวก็เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ แพทย์ ที่ตรวจพิสูจน์ ว่า มีความเป็นกลาง และเป็นที่เชื่อถือของสังคม

      พล.ต.ท.สุวัฒน์ ระบุว่า  เรื่องนี้ ตนเองได้ติดตามคดีมาโดยตลอด เบื้องต้น ทางจังหวัดให้ไปช่วยราชการ ที่ภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ก็ยังปรากฎภาพข่าว วาา ผกก.สภ.บางปะอิน ไปอยู่ในทีมสอบสวน  ซึ่งได้สอบถามทางภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เบื้องต้นรายงาน พ.ต.อ.ฤทธิ์ อ้างว่า ไปรายงานส่งต่อสำนวน  ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความสบายใจ ของทุกฝ่าย ในวันนี้ จะออกคำสั่งให้ ผกก.สภ.บางปะอิน กับพวก เข้ามาช่วยราชการที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1            ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยทราบว่าทางภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยามีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยอยู่แล้วเบื้องต้นให้รายงานภายใน 15 วันแต่หากไม่พอก็สามารถขยายเวลาได้

           พร้อมกันนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยังกล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนเชื่อมั่น การทำงานของเจ้าหน้าที่   ใครที่ทำไม่ดีก็ไม่ละเว้นอยู่แล้ว

            อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางครอบครัว ได้นำโลงศพของน้องหญิง ใส่รถแวน เข้ามาที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค  1 เพื่อร้องขอควาทเป็นธรรมกับทางเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งภายหลังนายสุบิน ได้ฟังขั้นตอนการดำเนินการทั้งหมดก็ระบุว่ารู้สึกสบายใจขึ้นที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รับเรื่องที่จะดำเนินการให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: