ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายปีนหลังคาตลาดย่องลักทรัพย์วันเดียว 2คูหา ได้ทรัพย์สินกว่า 1แสน


คนร้ายปีนหลังคาตลาดย่องลักทรัพย์วันเดียว 2คูหา ได้ทรัพย์สินกว่า 1แสน

  เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 2,3 หมู่ 5 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ เข้าตรวจสอบ

    ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งชื่อ มิตรภาพโภชนา และร้านโชว์ห่วย ชื่อร้านย่งเฮงเส็ง โดยร้านทั้ง 2 ถูกคนร้ายปีนเข้าด้านหลังซึ่งติดดับตลาดบางบัวทอง เข้างัดและลักทรัพย์ไปหลายรายการ ร้านอาหารมิตรภาพ ถูกรื้อค้นที่ชั้น 3 เป็นห้องนอน ถูกรื้อค้นลิ้นชัก ได้ทรัพย์สินไปเป็นสร้อคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ แหวนทองคำ 1 วง เงินสด 3 หมื่นบาท รวมทรัพย์สินกว่า 100,000 บาท ส่วนร้านยงเฮงเส็ง ถูกรื้อค้นที่ชั้น 3 เหมือนกัน เป็นห้องนอนลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งถูกรื้อค้น ทรัพย์สินที่หายไปคือ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง แลัน้ำหนัก 1 สลึง เงินเก่าสะสมกว่า 1 หมื่นบาท และเงินสดกว่า 10,000 บาท รวมทรัพย์สินกว่า 35,000 บาท

   จากการสอบถาม น.ส.สำอางค์ สอนวิรา อายุ 47 ปี (เสื้อเหลือง) เจ้าของร้านอาหาร มิตรภาพ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น.ตนกำลังเก็บร้านกับญาติรวม 3 คน ตนได้ยินเสียงดังบนชั้น 3 คิดว่าพี่สาวขึ้นไปเก็บผ้าจึงไม่ได้สนใจ มาทราบเรื่องอีกครั้งเมื่อร้านโชว์ห่วยตะโกนพูดกันว่ามีขโมยเข้าร้าน ตนจึงสงสัยและขึ้นไปตรวจสอบจนพบว่ามีทรัพย์สินหายไป


   ด้านนายสมพงษ์ ศรีอินสุด อายุ 60 ปี (เสื้อแขนยาวสีดำ) เจ้าของร้านโชว์ห่วย ย่งเฮงเส็ง ทราบว่า ตนทราบเหตุตอน 16.00 น.เพราะกำลังขึ้นไปอาบน้ำ พบว่าข้าวของถูกรื้อค้น คนร้ายนำลิ้นชักิอกไปไว้ด้านนอก ตนจึงเรียกแฟนให้ไปดู ขณะเกิดเหตุตนอยู่ด้านล่างไม่ได้ยินเสียง คาดว่าคนร้ายปีนเข้ามาจากด้านหลังซึ่งเป็นตลาด ตอนดลางวันคนจะลงมาขายของด้านล่างหมด ตนอยากฝากให้เทศบาลช่วยติดกล้องวงจรปิด อย่างน้อยก็ได้เห็นหน้าคนร้าย ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุบ้านใกล้เคียงมาหลายครั้งแล้ว

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าคนร้ายเข้ามาจากด้านหลังอาคาร ซึ่งมีหลังคาของตลาดบางบังทองสามารถเชื่อมต่อกันได้ และอาคารพาณิชย์ด้านบนดาดฟ้าสามารถปีนข้ามถึงกันได้ทั้งสองหลัง อยู่ระหว่างเก็บรวมรวมหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: