ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ถนนภูชี้ฟ้าซ่อมเสร็จแล้ว ทางการห้ามก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างเด็ดขาด


ถนนภูชี้ฟ้าซ่อมเสร็จแล้ว ทางการห้ามก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างเด็ดขาด

ความคืบหน้ากรณีฝนตกหนักทำให้เกิดดินสไลด์บนสันเขาบริเวณบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ส่งผลให้มีร้านค้าขายอาหารได้นับความเสียหายทั้งหลังจำนวน 4 ร้าน และมีร้านค้าเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง และถนนทางหลวง 1093 ซึ่งเป้นสายภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง ได้รับความเสียหาย ตลอดจนศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้าที่มีร่องรอยการทรุดตัว ตั้งแต่เมื่องวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดทางนายนิวัฒน์ งามธุระ นายอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย พร้อม นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ได้ระดมทีมงานทุกหน่วยงานอำเภอและจากแขวงทางหลวงเชียงรายที่2 เข้าทำการซ่อมแซมทั้งวันทั้งคืน ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. จนแล้วเสร็จในวันที่ 6 ส.ค. รวมระยะเวลาทำงานประมาณ 5 วัน ตอนนี้ได้ดำเนินการซ่อมถนนจนแล้วเสร็จ สามารถเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ


นายนิวัฒน์  กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุดินสไลด์ในวันที่ 31 ก.ค. ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าเป็นฝ่ายทหาร พลเรือน ตำรวจ ที่ได้ร่วมกันฟื้นฟูจุดที่ถนนทรุดตัว โดยเฉพาะแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 ที่ได้เร่งทำงานทั้งกลางวันกลางคืน จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ใช้เวลาไปทั้งหมด 5 วัน วันนี้สามารถเปิดเดินรถได้ตามปกติ สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว และขอยืนยันว่าการเดินทางมาท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า สามารถเดินทางได้ตามปกติและปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: