ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำป่าทะลักท่วม 5 จุด ตัดขาดถนนเชียงใหม่ เชียงราย ระทึกรถบรรทุกตกร่องลำน้ำหวิดดับ

น้ำป่าทะลักท่วม 5 จุด ตัดขาดถนนเชียงใหม่ เชียงราย ระทึกรถบรรทุกตกร่องลำน้ำหวิดดับ

     ฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งคืนจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเบบินคา ส่งผลให้น้ำป่าหจากดอยห้วยแก้วและดอยนาง เขตติดต่อ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ไหลทะลักเข้าท่วมถนนเชียงใหม่-เชียงราย บริเวณกิโลเมตรที่ 43 บ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งเป็นจุดก่อสร้างถนนถนน ทำให้ถนนถูกกัดเซาะจนได้รับความเสียหาย ระดับน้ำที่ท่วมทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร โดยมีการตั้งด่านปิดเส้นทางตั้งแต่หน้าเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

      มีรายงานด้วยว่า บริเวณกิโลเมตรที่ 47 ยังมีรถบรรทุกกระเทียมประสบอุบัติเหตุตกลงในร่องถนนที่ถูกน้ำกัดเซาะจนได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

     นอกจากสองจุดนี้ ยังมีอีก 3 จุด ที่ถูกน้ำป่าทะลักท่วม เกือบทั้งหมดเป็นจุดที่กำลังมีการก่อสร้างสะพานข้ามทางน้ำธรรมชาติ โดยทำให้ถนนเชียงใหม่เชียงรายถูกตัดขาด รถทุกชนิดไม่สามารถใช้เส้นทาง ทำให้ต้องอ้อมไปใช้เส้นทางเชียงใหม่ ลำปาง พะเยา เข้าสู่เชียงรายแทน ซึ่งที่ได้รับผลกระทบมาก ที่สุดก็คือรถโดยสารสาธารณะสายเชียงใหม่-เชียงราย และเชียงใหม่ – พะเยา ที่ต้องเสียเวลาเดินทางเพิ่มขึ้นอีกหลายชั่วโมง

     สถานการณ์ที่เกิดขึ้น พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้นำกำลังทหารเข้าไปดูแลความเรียบร้อยตามจุดต่าง ๆ ขณะที่นายไมตรี อรรถปรียางกูร รองประธานกรรมการ บริษัท เชียงใหม่สหวิศวโยธาการ ผู้รับเหมาโครงการ ได้เข้าตรวจสอบพร้อมระบุได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เพิ่มจำนวนท่อระบายน้ำตามจุดที่มีปัญหาทั้ง 5 จุด จากเดิมใช้ 3 ท่อ เพิ่มเป็น 5 ท่อ เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมทางและตอม่อสะพาน หากน้ำลดก็จะเร่งซ่อมถนน คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้จะสามารถใช้เส้นทางได้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม และระดับน้ำลดลงจนกลับสู่ภาวะปกติ

     ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมลงพื้นที่ตรวจดูสถานการณ์จุดที่เส้นทางขาดบริเวณ กม.43 ถนนเชียงใหม่ – เชียงราย บ้านปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ดด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: