ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพลิงพิโรธตลาดโรงเกลือวอด ทำพ่อค้าแม่ค้าน้ำตาร่วง

เพลิงพิโรธตลาดโรงเกลือวอด ทำพ่อค้าแม่ค้าน้ำตาร่วง

บรรยากาศภายในตลาดโรงเกลือ บริเวณล็อคบี ที่ถูกไฟไหม้ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากไฟได้ไหม้ทรัพย์สินทุกอย่าง ที่อยู่ภายในร้าน กลายเป็นเถ่าถ่าน ไม่มีอะไรเหลือ ในที่เกิดเหตุที่พบว่า เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นห้ามไม่ให้ใครเข้าไป เพื่อรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรายละเอียด ของการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งทางเทศบาลอรัญประเทศ ยังนำรถน้ำมาฉีดอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากไฟยังคุกรุ่นอยู่ สำหรับร้านค้าที่ถูกเพลิงไหม้ในครั้งนี้ รวม 10 คูหา ส่วนใหญ่ร้านค้าที่ถูกไฟไหม้จะจำหน่ายเสื้อผ้า ร้องเท้า และอุปกรณ์ตบแต่งรถยนต์

เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ล็อคบี ห้องที่ 5 บอกว่า ไฟได้ลุกเข้ามาเร็วมาก ตนเองวิ่งเข้าไปอุ้มลูกที่อยู่ภายในร้าน เกือบพาลูกออกมาแทบไม่ทัน ส่วนข้าวของเงินทอง ที่อยู่ในโต๊ะทำงานถูกไฟไหม้ไปพร้อมกับเสื้อผ้า ไม่เหลืออะไรเลย

ขณะที่พ่อค้าอีกราย บอกว่า ตนเองเปิดร้านขายของอยู่ที่ตลาดโรงเกลือ มานานกว่า 20 ปี ถูกไฟไหม้ครั้งนี้หมดตัวเลย ไม่มีทุนที่จะมาลงทุนแล้ว และตนเองก็ไม่มีหลักทรัพย์ใดๆ ที่จะนำไปกู้เงินจากธนาคาร มาลงทุนอีก คงต้องกลับบ้านไปหารับจ้างทำงาน

ด้านนายเม็ง โฮ ผู้ว่าราชการกรุงปอยเปต ได้รุดเข้ามาเยี่ยมปลอบขวัญชาวกัมพูชา ที่ถูกไฟไหม้ ในตลาดโรงเกลือ แต่เช้า โดยนายเม็ง โฮ บอกว่า ในวันพรุ่งนี้ตนเองจะเข้าพบนายสวนิต สิวิยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ เพื่อขอร้องให้ทางนายอำเภอ หาทางช่วยเหลือพ่อค้า แม่ค้า ที่ถูกไฟไหม้ เนื่องจากคนเหล่านี้สิ้นเนื้อปะดาตัว ไม่มีเงินที่จะทำมาค้าขายเลี้ยงครอบครัวอีกต่อไปได้ ส่วนมูลค่าของความเสียหาย ยังไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: