ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พล.ต.ต.อภิชาติ ลงพื้นที่ ต.เกาะเต่า หลังสื่อต่างชาติแพร่ข่าวนักท่องเที่ยวสาวถูกข่มขืนที่เกาะเต่า

 

 

พล.ต.ต.อภิชาติ ลงพื้นที่ ต.เกาะเต่า  หลังสื่อต่างชาติแพร่ข่าวนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษถูกข่มขืนที่เกาะเต่า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ,ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่หาดทรายรี ม.1 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจสอบเหตุที่มีสาวชาวอังกฤษ ให้ข้อมูลกับสื่อต่างชาติว่าตนเองถูกวางยา ก่อนที่จะมีชายชาวเอเชียลงมือข่มขืน บริเวณชายหาดทรายรี แห่งนี้ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา

              พล.ต.ต.อภิชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่ร้านร้านลีโอบาร์ ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดทรายรี ที่ผู้เสียหายระบุว่าถูกวางยาที่ร้านดังกล่าว  และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้าน และเส้นทางเดินตลอดแนวชายหาดทรายรี พบว่าตลอดแนวชายหาดทรายรี มีกล้องวงจรปิดทั้งหมด 7 ตัว ทุกกล้องสามารถใช้งานได้ตามปกติ ร่วมถึงในร้านลีโอผับ  แต่ทางผู้ประกอบการที่มีกล้องวงจรปิดระบุว่า กล้องทุกตัว จะสามารถบันทึกภาพได้เพียง 1 สัปดาห์  ตามวงรอบของการบันทึกภาพ ซึ่งหลังทราบว่าแหม่มสาวชาวอังกฤษ ถูกข่มขืนเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.เมื่อมาตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิด กล้องทุกตัวก็ได้บันภาพก่อนหน้านี้ไปแล้ว จึงไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ

                ด้าน ผู้ประกอบการที่พัก ที่ผู้เสียหายชาวอังกฤษ เข้าพักกับเพื่อน เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 มิ.ย. ตนเองได้นัดกับผู้เสียหายหน้า ฟิตโบนบาร์ แต่ผู้เสียหายกับเพื่อนได้เดินทางมาก่อนแล้ว  ก็ไม่พบแหม่มสาวกับเพื่อนที่หน้าร้านดังกล่าว  แต่ทราบว่าแหม่มสาวกับเพื่อนไม่ได้นั่งที่ร้านลีโอผับ แต่ได้ซื่อเครื่องดื่มใส่ถังไปนั่งดื่มกันกับกลุ่มที่บริเวณชายหาด ซึ่งอยู่ห่างจากร้านไม่มากนัก  จากนั้นก็ได้พบกับแหม่มสาวอีกครั้งในช่วงเช้า โดยแหม่มสาวบอกกับตนว่า เมื่อคืนถูกวางยาและโดนข่มขืน ตนจึงแนะนำให้ แหม่มสาวไปแจ้งความ แต่แหม่มสาวกับบอกว่า จะรีบไปเกาะพะงันกับเพื่อน เพื่อไปเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ต่อ ก่อนที่ผู้ที่แหม่มสาวจะไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เกาะพะงัน ว่าทรัพย์สินสูญหาย อย่างไรก็ตามทางด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งสืบหาข้อมูลเหตุการณ์ดังกล่าว ให้ได้มากที่สุด โดยมีการตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อคลี่คลายในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: