ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยิงอส. ตาย กลางตลาดนัดกรือเซะ ชาวบ้านผู้หญิงถูกลูกหลงตายอีก1 บาดเจ็บ อีก1

 

ยิงอส. ตาย กลางตลาดนัดกรือเซะ ชาวบ้านผู้หญิงถูกลูกหลงตายอีก1 บาดเจ็บ อีก1

เมื่อเวลา19.20น วันที่30สค. .พ.ต.อ.กีรติ ยูโซะ ผกก.สภ.เมือง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน กลางตลาดนัด400ปีกรือเซะ ริมถนนทางหลวงสาย42 ปัตตานี-นราธิวาส ม.3 ต.ตันหยงลุโล๊ะ อ.เมือง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1ราย และได้รับบาดเจ็บอีก2ราย จึงได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหคุพร้อมด้วยกำลังตำรวจททหารและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พบประชาชนที่มามุงดูเป็นจำนวนมากเพราะเป็นตลาดนัดจึงได้กั้นที่เกิดเหตุ เข้าตรวจสอบ หน้าแผงขายของกิฟช๊อป มีผู้เสียชีวิตทราบ ชื่อนายหมู่ใหญ่อายิ มูดอ อายุ55ปี ตำแหน่งฝายการเงิน อาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดปัตตานี ถูกยิงอาวุธปืนขนาด9 มม.และ.38เข้าที่ศรีษะและลำตัว 3 นัด นอกจากนี่มีชาวบ้านที่มาซื้อของเป็นผู้หญิงถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 2 รายถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นส.อามีเนาะ สามะ อายุ 38 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน ที่ลำตัว แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาส่วนอีกตนยังไม่ทราบชื่ออาการปลอดภัย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9มม.จำนวน1ปลอกและ.38จำนวน จำนวน 2 ปลอก

         จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตาย นอกจากเป้นอส.แล้ว ยังได้เปิดแผงขายของกิฟซ๊อบในตลาดนัดทุกวัน พฤหัสและวันเสาร์ โดยมีภรรยามาขายด้วยเช่นกันก่อนเกิดเหตุ ในตลาดนัดมีคนกำลังซื้อของจำนวนมาก ส่วนผู้ตายกำลังยืนขายของอยู่หน้าร้าน ตนเองโดยมีลูกค้าซื้อของอยู่2-3 คน ขณะนั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนแฝงมากับชาวบ้านที่เดินตลาดเข้ามาและใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะจำนวน 2นัด และยิงซ้ำที่ลำตัวอีก1นัดซ้อนจนล้มลงเสียชีวิตคาที กระสุนพลาดไปถูกลูกค้าได้รับบาดเจ็บอีก2ราย จากนั้นคนร้ายยังได้หยิบอาวุธปืนพกสั้นประจำกายผู้ตายขนาด357.ไป ก่อนหลบหนีได้ใช้อาวุธปืนผุ้ตายยิงขู่ขึ้นฟ้าอีก 3นัด วิ่งหนีขึ้นรถจยย.หลบหนีไป

        ส่วนประเด็นสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวนว่าเกี่ยวกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่หรือไม่ เนื่องจากผู้ตายดำรงตำแหน่งเป็นอสจ.มานานหลายสิบปี และจะช่วยภรรยาค้าขายสินค้ากิ๊ปช๊อปตามตลาดนัดทุกครั้ง เพื่อเป็นรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว เป็นคนที่มีอาธยาศัยดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: