ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบ 2 ผัวเมีย ตุ๋นเหยือร่วมลงทุน อ้างประมูลงาน การไฟฟ้าได้ ทำสูญ 100 ล้าน

 

กองปราบ รวบ 2 ผัวเมีย ตุ๋นเหยือร่วมลงทุน อ้างประมูลงาน การไฟฟ้าได้ ทำสูญ 100 ล้าน

นางพัชรินทร์ สวัสดิสุข อายุ 37 ปี และนายวีระยุทธ สวัสดิสุข อายุ 35 ปี 2 สามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง” ถูกตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามจับกุมตัวได้ บริเวณถนนสาธารณะบ้านโนนดินแดง หมู่ 13 ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์

     จากกรณี เมื่อประมาณปี 2559 น.ส.พัชรินทร์ ร่วมกับ นายวีระยุทธ ซึ่งเป็นสามี ทำการ เปิดบริษัท ชื่อ ไอคิวเอ ซัพพลาย จำกัด ซึ่งประกอบกิจการ ทำธุรกิจ นำเข้า ส่งออก อุปกรณ์ความปลอดภัย ที่ใช้ในโรงงาน จากนั้น ได้ติดต่อผู้เสียหาย แล้วหลอกว่า ตัวผู้ต้องหากับพวก ได้ประมูลงานของ การไฟฟ้านครหลวง และงานของบริษัทอื่นๆ ได้หลายงาน ต้องการเงินทุนจึงชวนผู้เสียหายมาเป็นนายทุนให้

       โดยการเสนอใบสั่งซื้อให้ผู้เสียหายดู ซึ่งระบุต้นทุน และกำไรที่จะได้ แล้วทำการตกลงว่ากำไรที่ได้จะแบ่งกันเท่าไร ผู้เสียหายที่หลงเชื่อก็จะระดมทุนให้กับผู้ต้องหากับพวก และผู้ต้องหากับพวกจะชวนให้ผู้เสียหายลงทุนต่อ สุดท้าย ก็ ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหากับพวกได้

      หลังจากนั้น ผู้เสียหายประมาณ 30 ราย จึงรวมตัวกันเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีผู้ต้องหากับพวกที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. โดยมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ. ได้ส่งเรื่องไปยังท้องที่เกิดเหตุ จนพนักงานสอบสวน สน.นิมิตรใหม่ ออกหมายจับได้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ทำการสืบสวนติดตาม จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: