ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่สวนยางฯหลอนวิ่งหนีเข้าถ้ำกลางป่านาน 5 วันก่อนพบสภาพอิดโรย


หนุ่มใหญ่สวนยางฯหลอนวิ่งหนีเข้าถ้ำกลางป่านาน 5 วันก่อนพบสภาพอิดโรย

ที่บริเวณทิศใต้ซอกหินภายในถ้ำเขาทุ่งสาหรี หน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง หมู่ที่ 4 บ้านวังสายทอง ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งอยู่หลังโรงเรียนบ้านวังสายทองเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล พร้อมเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด กำนัน ผญบ. และชาวบ้าน กว่า 20 คนช่วยกันหามตัวนายจีระศักดิ์ เพ็ชรประคอง อายุ 41 ปี ชาวบ้านเลขที่239 หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด อ.ละงู ใส่เปลโรยขึ้นมาจากซอกหินมีความลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร ภายในเขาทุ่งสาหรี ซึ่งเป็นเขาหินปูน หลังอยู่ในสภาพอิดโรย และมีบาดแผลถลอกตามตัวเป็นหนองและติดเชื้อ

นายพิเชษฐ์ ปิ่นเมฆ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง ระบุว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านเมื่อวันที่ 29 ส.ค.2561  ที่ผ่านมาว่านายจีระศักดิ์ เพ็ชรประคอง หรือจอม หายตัวไปขณะเข้าไปเก็บน้ำยางภายในสวนยางพาราพร้อมภรรยา 2 คน ห่างจากเขาดังกล่าวประมาณ 200 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุภรรยาได้กลับไปทำธุระที่บ้านก่อน กลับมาอีกครั้งก็ไม่เห็นสามีนายจีระศักดิ์แล้ว เห็นแค่เพียงถังน้ำยางตั้งกลางสวน และหมวกที่ใส่ประจำของสามีตกอยู่  เหมือนจะตกใจและวิ่งหนีอะไรไปสักอย่าง โดยสามีก็ไม่ได้มีอาการป่วยแต่อย่างใด หลังหลายฝ่ายทราบข่าวก็ได้ช่วยกันออกตามหาวันนี้เป็นวันที่ 5 แล้วที่มาเจอ


หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง กล่าวด้วยว่า สำหรับเขานี้อยู่ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง จะเป็นเขาหินปูนมีความสลับสับซ้อน หากไม่ชำนาญอาจทำให้พลัดหลงได้ง่าย ซึ่งคนหาของป่าต้องระมัดระวัง และหากใครที่จะเข้ามาในพื้นที่ต้องได้รับอนุญาตก่อน

นายสาโรจน์ ศรีน้อย มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล กล่าวว่า หลังได้วางแผนออกตามหานายจีระศักดิ์ หรือนายจอม ทางทีมงานพร้อมชาวบ้านพยามเดินไปตะโกนเรียกไประหว่างนั้นมีเสียงตอบกลับมาจึงได้สอบถามว่านายจอมไหม เมื่อตอบว่าใช่ก็เริ่มหาต้นเส้นโดยพื้นที่ตามหาพบว่าเป็นซอกหินเล็กขนาดกำปั้นส่องลงไปพบเท้ากระดิกไปมา จึงพยายามหาช่องปล่องต่างๆ เพื่อจะลงไปช่วย ก่อนพบช่องขนาดคนรอดลงไปได้ 3-4 คน ขณะลงไปพบนายจอนอยู่ในสภาพเปลือยเปล่าเนื่องจากมีบาดเจ็บถลอกตามลำตัวเริ่มเป็นหนอง  และร้องขอน้ำดื่มก่อนช่วยกันนำเปลผูกและนำตัวนายจอมขึ้นมาได้สำเร็จ       

  ก่อนมาพบตัวนายจอมชาวบ้านบอกว่าได้เข้าไปหาในถ้ำของเขาสาหรีไม่ลึกเท่าไหร่เพราะทางตันเลยไม่พบตัว หลังพบจอมเล่าแค่เพียงคราวๆ ว่า ได้เข้ามาทางปากถ้ำและมุดเข้ามาเรื่อยๆ เพื่อหนีอะไรบางอย่าง ซึ่งยังไม่ชัดจนติดซอกหินและมีคนมาพบดังกล่าว ซึ่งขณะนี้แพทย์รพ.ละงู รับตัวเข้าทำการรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว  ก่อนจะสอบปากคำถึงอาการหวาดกลัวจนวิ่งหนีเข้าไปในถ้ำครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: