ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถบรรทุกสารเอทานอล พลิกคว่ำ หวิดบึ้ม ก่อนเข้านิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด


รถบรรทุกสารเอทานอล พลิกคว่ำ หวิดบึ้ม ก่อนเข้านิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์ EIC เทศบาลเมืองมาบตาพุด จังหวัดระยอง รายงานมีเหตุรถบรรทุกสารเคมีพลิกคว่ำ บริเวณแยกมาบข่า ถนนสาย 36 บายพาสชลบุรี-ระยอง ชุมชนมาบข่า-มาบใน เวลา 22.00 น. ของเมื่อวาน (4/9/61) ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าว ติดขัดนานหลายชั่วโมงตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงช่วงเช้าของวันนี้

เจ้าหน้าที่ศูนย์ EIC ออกตรวจสอบพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุ จากการตรวจสอบพื้นที่พบรถบรรทุกสารเอทานอลพลิกคว่ำ และมีสารเคมีรั่วไหลเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเวลา 07.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์ทรายแก้ว เทศบาลเมืองมาบตาพุด แจ้งว่า อยู่ระหว่างการขนถ่ายสารเคมีออกจากรถบรรทุกที่ประสบอุบัติเหตุและรอการเคลื่อนย้ายโดยใช้รถเครนยกออกจากพื้นที่ ในเวลา09.00 น.เป็นที่เรียบร้อย


พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ศรีชำนาญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายสุเชษฐ์ ศรีมาลา อายุ32 ปี เป็นคนขับรถพ่วง 22 ล้อ หมายเลขทะเบียนพ่วงท้าย 72-6349 ชลบุรี รถคันเกิดเหตุ

เบื้องต้นนายสุเชษฐ์ฯ คนขับให้การว่าได้ขับรถบรรทุกสารเอทานอล มาจากจังหวัดสระแก้ว จำนวน 44,000 ลิตร เพื่อมาส่งที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ขณะเกิดเหตุมีฝนตกโปรยปรายลงมา และเป็นช่วงจังหวะที่ตนขับรถลงมาจากสะพานต่างระดับแยกมาบข่า ถ.บายพาส 36 แล้วรถที่ขับมาเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปร่องน้ำกลางถนน ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นความพร้อมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุในลักษณะนี้ ในการเฝ้าระวังเมื่อเกิดอุบัติเหตุสารเคมีรั่วไหล ที่ทุกหน่วยงาน ทุ่มเทแรงใจเฝ้ากันพื้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: