ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทีมหมูป่าเดินทางเข้ากทม.ร่วมงานเลี้ยง'รวมใจเป็นหนึ่งเดียว'


ทีมหมูป่าเดินทางเข้ากทม.ร่วมงานเลี้ยง'รวมใจเป็นหนึ่งเดียว'


กลุ่มผู้ปกครองและเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย นำโดยพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดดอยเวา และพระวิสารโทภิกขุหรือพระโค๊ชเอก จำนวนกว่า 40 คน ได้เดินทางโดยรถยนต์ตู้จากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อโดยสารเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ โดยเครื่องออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงในเวลา 09.20 น. และจะถึงกรุงเทพมหานครที่ท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 10.30 น. ทั้งนี้เพื่อร่วมงาน "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" ณ ลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร ที่รัฐบบาลจัดขึ้นเพื่อเป็นการของคุณทุกฝ่ายที่ได้ให้การช่วยเหลือทั้ง 13 คนออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในห้วงระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน-10 กรกฎาคมที่ผ่านมา


สำหรับจังหวัดเชียงรายได้มีกลุ่มข้าราชการ พ่อค้าประชาชนและกลุ่มจิตอาสาได้ลงทะเบียนเพื่อเดินทางไปร่วมงานรวมใจเป็นหนึ่งเดียวจำนวนถึง 3,219 คน โดนมีประชาชนบางส่วนได้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวและโดยสารกับรถโดยสารประจำทาง

 ขณะที่ทางจังหวัดได้มีการจัดบริการรถบัสจำนวน 67 คัน รับผู้ร่วมงานทั้งหมดจากพื้นที่ไปจำนวน 3 จุดคือที่ อ.แม่สาย อ.แม่จัน และอ.เมือง ไปก่อนล่วงหน้านี้ตั้งแต่ช่วงค่ำเย็นวานแล้ว โดยคาดว่าจะถึงกรุงเทพมหานครในช่วงประมารเที่ยงวันของวันนี้เช่นเดียนกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: