ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! รถทัวร์ กรุงเทพฯ-แม่สาย ตกเหวลึก20 เมตร จ.แพร่


ระทึก
! รถทัวร์ กรุงเทพฯ-แม่สาย ตกเหวลึก20 เมตร .แพร่


กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจสภ.สอง .แพร่ รับแจ้งมีเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำลงข้างทางหลวงหมายเลข 103 .สอง .แพร่ - .งาว  .ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 36-37 บริเวณ .บ้านกลาง .สอง .แพร่ จึงเดินทางไปสอบสวนในที่เกิดเหตุ

พบรถทัวร์ บขส.999 สายกรุงเทพฯ-แม่สาย หมายเลขทะเบียน 16-0995 กรุงเทพฯ พลิกคว่ำลงข้างทางโดยมีผู้โดยสารที่เดินทางมาทั้งหมด 32 คน และได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 19 ราย ทางหน่วยกู้ภัยอำเภอสอง ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสอง ได้ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสอง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมนึก พุ่มหมอก อายุ 52 ปี เป็นผู้ขับรถทัวร์ ได้ขับรถทัวร์ออกจาก .แม่สาย .เชียงราย เพื่อจะเดินทางไปกรุงเทพฯ แต่เมื่อเดินทางเข้าเขต .สอง .แพร่ ได้รู้สึกว่าล้อหน้าซ้ายของรถทัวร์ที่ขับมาแกว่งไปมาทำให้รถเกิดอาการโคลงเคลง จนกระทั่งมาถึงจุดที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทางลงภูเขาปรากฏว่าล้อหน้ามีอาการสั่นที่แรงขึ้นจนไม่สามารถควบคุมรถได้ และหลังจากนั้นรถได้เสียการควบคุมแฉลบออกข้างทางแล้วดิ่งลงไปในเหวลึกไม่น้อย 20 เมตร จนทำให้มีผู้ขาดเจ็บจำนวนมาก


ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา นายสมนึก ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลว่า ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันยังไม่พบว่ามีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: