ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กู้ภัยพุ่งชาร์จหนุ่มมินิมาร์ทกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูล


กู้ภัยพุ่งชาร์จหนุ่มมินิมาร์ทกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูล


        ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายสรัลภพ สกุลพอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็ว องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ว่าเมื่อเวลา 01.34 (11 ก.ย.) ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 อุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่ามีชายออกไปยืนนอกราวสะพานข้ามแม่น้ำมูลคาดว่าจะกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ


        ที่เกิดเหตุอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำมูลขาออกมุ่งหน้าอำเภอวารินชำราบ กลางสะพานพบชายอายุระกว่า 25-30 ปี ยืนอยู่ด้านนอกราวสะพาน ทำทีจะกระโดดแม่น้ำมูลเพื่อจะฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี มูลนิธิสว่างบูชาธรรม หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี พยายามเกลี่ยกล่อมสอบถามสาเหตุจนทราบชื่อนายพนมวรรณ แกนสา อายุ 28 ปี พนักงานร้านมินิมาร์ทท้องถิ่นในตัวเมืองอุบลราชธานี มีปัญหาภายในครอบครัว อยากให้พี่สาวมาหาแต่ไม่สามารถติดต่อได้จึงเกิดอาการน้อยใจคิดตัดสินปัญหาด้วยการกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย


       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยได้ใช้ความพยายามเกลี่ยกล่อมประมาณ 10 นาที อาศัยจังหวะที่นายพนมวรณ ก้มหน้ากลับตัวเพื่อจะกระโดด เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างบูชาธรรมที่อยู่ใกล้เคียงจึงได้พุ่งเข้าล็อคคอแล้วเหวี่ยงตัวกลับเข้ามาบนสะพานได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการพูดคุยให้กำลังใจพร้อมทั้งนำตัวส่งบ้านพักในเขตตำบลปทุม อำเภอเมืองอุบลราชธานี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มีการดำเนินคดีหรือแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: