ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนตกน้ำหลากเด็กๆซุกซนลงเล่นน้ำสุดท้ายกลายเป็นศพ

ฝนตกน้ำหลากเด็กๆซุกซนลงเล่นน้ำสุดท้ายกลายเป็นศพ

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กตกน้ำ ที่บริเวณลำคลองบุษบงก์ หมู่ 1 ตำบลวังตะกู อำเภอบางมูลนาก จึงได้ประสานขอกำลังและชุดนักประดาน้ำจากเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง(พุทไธสวรรย์)จ.พิจิตร พร้อมสมาคมกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ให้มาช่วยกันทำการค้นหาร่างของผู้สูญหาย โดยหน่วยกู้ภัยที่มาถึงที่เกิดเหตุที่เป็นคลองน้ำไหลคันคลองเทดาดคอนกรีตและมีการสร้างฝายทดน้ำจึงทำให้มีน้ำไหลเหมือนกับน้ำตกเล็กๆอยู่ในลำคลองดังกล่าว จากาการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่ามีเด็กกลุ่มหนึ่งประมาณ 4-5 คน รวมตัวกันมาลงเล่นน้ำ แต่ปรากฏว่า เด็กชายณัฐวัตร กิตติกุลศิริวัฒนา อายุ 11 ปี เกิดพลัดตกลงไปในคลองแล้วร่างก็จมหายไป เนื่องจากในคลองดังกล่าวมีกระแสน้ำไหลแรง เนื่องจากในช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกต่อเนื่อง

หน่วยกู้ภัยใช้เวลาค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตอยู่นานหลายชั่วโมง จนในที่สุดก็พบร่างของ วัตร กิตติกุลศิริวัฒนา อายุ 11 ปี นอนจมอยู่ใต้น้ำจึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำเพื่อให้ร้อยเวรชันสูตรพลิกศพ ท่ามกลางไทยมุงและญาติพี่น้องที่ต่างมาแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตในครั้งนี้

สำหรับในจังหวัดพิจิตรในช่วง 2-3 วันนี้ มีฝนตกลงมาต่อเนื่องปริมาณน้ำในท้องทุ่งนาหรือตามคลองสาขาต่างๆจึงมีน้ำไหลหลากเช่นนี้เป็นประจำทุกปี และก็จะมีเด็กที่ซุกซนมาลงเล่นน้ำตามวิถีชีวิตของเด็กชนบทแต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุตกน้ำตายเสียชีวิตปีละหลายคน ดังนั้นข่าวนี้จึงเป็นอุทาหรณ์ฝากถึงพ่อแม่และผู้ปกครองควรอบรมสั่งสอนหรือห้ามปรามไม่ให้เด็กๆลงเล่นน้ำตามลำพังโดยไม่มีผู้ใหญ่คอยกำกับดูแลอย่างเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: