ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดสลด! หนูน้อยวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขเพื่อนบ้าน 3 ตัว รุมกัดดับอนาถ

( 19 ก.ย.61) ขณะที่จ.ชัยภูมิ เกิดเหตุสุดสะเทือนขวัญไปทั่วเมืองชัยภูมิ หลังชาวบ้านต่างพากันทราบข่าว ว่าเมื่อเวลา 17.20 น. เย็นของวานนี้ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุสุนัขรุมกัดเด็กวัยเพียง 4 ขวบ เสียชีวิตภายในซอยบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 194/5 ม.2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ

จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองคราบเลือดจำนวนมากยาวเป็นทาง ลงไปในพงหญ้าข้างทาง ใกล้กันพบรถจักยานเด็กหญิง วัย 4 ขวบ สีชมพูล้มอยู่กลางถนนภายในซอยดังกล่าว ทราบชื่อเด็กที่เสียชีวิตรายนี้ต่อมาคือ ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล อายุ 4 ขวบ สภาพใบหน้าศีรษะ มีแผลฉกรรจ์ ชาวบ้านใกล้เคียงเร่งช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอบ้านเขว้าเป็นการด่วนแต่เด็กได้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลจากการถูกสุนัข 3 ตัวรุมกัดไม่ไหวในเวลาต่อมา

จาการสอบสวน เบื้องต้นด้าน นายนพพล กุลธนวัฒน์ อายุ 57 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่726 ม.2 ต.บ้านเขว้า ซึ่งอยู่ข้างบ้านบริเวณมี่เกิดเหตุและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าช่วงประมาณ 4- 5 โมงเย็นดังกล่าว ตนเองได้กลับมาจากทำงานและได้นอนดูทีวีอยู่ภายในบ้าน ตามปกติ ขณะนั้นได้ยินเสียง เด็กผู้หญิงร้อง ซึ่งทีแรกตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรโดยปกติแล้วน้อง ตวงข้าว กับพี่ชายน้องภันเต จะยอกล้อร้องเล่นกัน ปั่นจักรยานเล่นกันอยู่ภายในซอยซึ่งเป็นหลังบ้านตนเอง อยู่เป็นประจำ จนตนเองเห็นผิดปกติจึงได้เดินออกมาจากภายในบ้านมาที่ถนนและได้มองเข้าไปในบ้านของเด็ก ทั้งสอง ซึ่งอยู่ด้าน ซ้ายมือ ส่วนบ้านที่เกิดเหตุนั้นอยู่ทางขวามือซึ่งอยู่ข้างบ้านตนเอง นั้น ขณะที่ตนเองกำลังมอง ไปในบ้านเด็ก ทั้งสอง ก็ไม่เห็นมีเด็กเล่นกัน จนหันมามองทางด้านขวามือ ก็เห็นสุนัขทั้ง 3 ตัว กำลังรุมขย้ำกัดกระชากน้อง 4 ขวบ บริเวณลำคอ หัวและโหนกแก้ม กันอย่างดุร้าย ก่อนที่ตนเองจะตั้งสติแล้วนำมีดวิ่งออกมาวิ่งเข้าไปช่วยไล่สุนัขดังกล่าว ก่อนที่สุนัขทั้งหมดจะวิ่งหนีไป

จึงรีบวิ่งเข้าดูอาการเด็ก ซึ่งดูแล้วมี แผลฉกรรจ์หลายจุด เสี่ยงต่อชีวิตเป็นอย่างมากจึงได้ตะโกนเรียกให้คน ในละแวกนั้น เข้ามาช่วยนำส่งไปโรงพยาบาล เพราะสภาพน้อง กำลังดิ้นทุรนทุราย กลิ้ง เข้าไปในโพงหญ้าข้างทาง จนนิ่งไปก่อนแล้ว

แต่น้องได้เสียชีวิตลงก่อนถึง รพ.เพราะทนจากพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียเลือดมาก ซึ่งโดยปกติแล้ว สุนัขทั้ง 3 ตัว นั้นมีเจ้าของและอยู่บ้านติดกันโดยเจ้าของเลี้ยงไว้ในเขตบ้านและล่ามโซ่ไว้ภายในบ้าน สุนัขทั้ง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้น มีสุนัขแม่ลูกอ่อนพันธุ์ไทยอยู่ด้วย มีสุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยอยู่อีก 1 ตัว และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล อีก 1 ตัว ซึ่งสุนัขทั้ง 3 ตัวนั้นมีอายุโดยรวมอยู่ระหว่าง 2-3 ปี

ส่วนสาเหตุสยองในครั้งนี้ ก็ยังไม่มีใครทราบได้ ว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวนั้น หลุดออกมาจากภายในบ้านและถูกล่ามโซ่ไว้หลุดออกมาขย้ำหนูน้อยรายนี้ได้อย่างไรจนเป็นเหตุสลดได้

ขณะที่ทางด้านนางดารณี เพชรศร อายุ 50 ปี ญาติน้องในฐานะยาย กล่าวว่าในเบื้องต้นตอนนี้ ครอบครัว ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแม่ของเด็ก ยาย น้าสาว และพี่ชายวัย 6 ขวบ ยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันครั้งนี้ไม่ได้ ซึ่งต่างคนก็ต่างร่ำไห้เสียใจ และไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัวได้

พอได้ทราบเรื่องตนเอง ก็รีบมาดูหลาน ที่โรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่หลานสาว ก็ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากทางแพทย์และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชันสูตร ร่างของน้องเสร็จตนเองและญาติ ก็ได้ขอนำร่าง ของหลานสาวกับมาบำเพ็ญกุศล ทางศาสนาที่บ้านเลขที่ 578/1 หมู่ 2 ตำบลบ้านเขว้า อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ โดยปกติภายในบ้านหลังนี้ครอบครัวก็อยู่กันอย่างมีความสุข กันมาโดยตลอดซึ่งในวันที่30 ก.ย.ที่จะถึงนี้ก็จะถึงวันเกิดของน้องตวงข้าวแล้วอีกด้วย

ซึ่งครอบครัวก็เตรียมจะฉลองครบ 5 ขวบ แต่น้องตวงข้าวก็ต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่งน้องตวงข้าวก็ยังมีพี่ชายวัย 6 ขวบ ที่คอยเป็นเพื่อนเล่นกัน มาตั้งแต่เล็กและ 2 คน ก็มีความผูกพันกันมาก ซึ่งวันนี้ตนเองได้เห็นหลานชายร้องไห้ จนแทบไม่มีเสียง ที่จะพูดกับใครเพียงแต่บ่นว่า จะบวชให้น้องสาว

หลังจากนี้ ซึ่งสร้างความ หดหู่ใจให้กับผู้พบเห็นรวมทั้งบรรดาญาติถึงความรักที่พี่มีให้น้องสาว เด็กทั้ง 2 คนนี้ เป็นเด็กน่ารักชอบทำบุญกับครอบครัวเป็นประจำเมื่อคิดถึงเรื่องนี้แล้วก็ยากที่จะรับได้ในตอนนี้ ส่วนในเรื่องของคดีนั้น ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบ ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว ก็ยังไม่ออกมาและมาร่วมงานศพน้องเลย

ทั้งที่อยู่หลังบ้านติดกันเดินออกมาหากันได้ไม่ถึง 20 ก้าว ซึ่งแต่ก่อนก็เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน ไปมาหาสู่กันตลอด และเห็นน้องยอกล้อเล่นกันอยู่ทุกวัน ก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ไม่อยากจะคิดอะไรมาก ซึ่งเขาน่าจะติดธุระก็เป็นได้แต่ก็อยากให้ออกมาพูดคุยกันบ้าง ซึ่งตนเองนั้นก็อยากให้ เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขที่คิดจะเลี้ยงก็ขอให้ดูแล สุนัขของตนเองดีๆอย่าปล่อยให้ออกมา ทำร้ายหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้อีก

ด้าน พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้าได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในบริเวณที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้น และได้เชิญตัวพยานมาให้ปากคำและเชิญตัวนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในบ้าน และเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัวมาสอบสวน ก่อนที่จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขรายนี้ในข้อหาควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับและหาก มีหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งสืบได้ว่ามีการประมาทต่อเหตุ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มปล่อยปละละเลยสัตว์ดุเพิ่มเติมอีกคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: