ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนงานพม่าฆ่าโหดชิงทรัพย์เสี่ยรับเหมาเมืองสุพรรณฯ

ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายที่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 1 ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านรับรองตั้งอยู่ใจกลางที่ดินประมาณ 1 ไร่เศษภายในห้องนอนพบศพนายณัฐปพนวิช วงค์ธนจีรนาถ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านถูกฆ่าโหดสภาพนุ่งกางเกงจีนสีขาวไม่สวมเสื้อนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนที่นอนมีบาดแผลถูกแทงด้วยของแหลมเข้าที่ศรีษะ ต้นคอ และใบหูเป็นแผลฉีกขาด ที่ข้างเตียงนอนพบท่อนเหล็กแบนยาวประมาณ 1 เมตรและไขควงยาวประมาณ 5 นิ้วตกอยู่ที่พื้นที่มีเศษดินตกอยู่เกลื่อนห้องเจ้าหน้าที่จึงพิสูจน์หลักฐานจึงตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ตายถูกคนร้ายนำไปประกอบด้วยเงินสด จำนวน 60,000 บาทพระขุนแผนบ้านกร่างเลี่ยมทอง 1 องค์ ล็อคเก็ตฟันมารดาของผู้ตายเลี่ยมทอง 1 ชิ้นพร้อมกับสร้อยร่ม 1 เส้น

 

จากการสอบสวนญาติผู้ตายเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายประกอบธุรกิจหลายอย่างทั้งอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ขายส่งอาหารทะเล และกำลังจะเปิดร้านอาหาร ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดยผู้ตายเป็นคนใจดีและใจบุญ โยผู้ตายได้รับอุปการะเด็กวัยรุ่นนำมาเลี้ยงไว้พร้อมกับหางานให้ทำ กระทั่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปรับคนงานชาวเมียนมา ชื่อนายโซ อายุ 22 ปีจาก อ.บ่อพลอย เพื่อให้มาช่วยทำงานที่ร้านอาหารที่กำลังก่อสร้าง และกลับมาถึงบ้านประมาณ 20.30 น.โดยก่อนที่จะเข้านอนผู้ตายและนายโซ ได้มานั่งพูดคุยกันที่ห้องกินข้าวภายในบ้าน จากนั้นทั้งคู่ได้เดินออกไปที่บ้านพักของผู้ตายที่เพิ่งสร้างเสร็จได้ประมาณ 1 เดือนโดยผู้ตายได้ให้นายโซ คนร้ายที่ก่อเหตุซึ่งรูปร่างหน้าตาดี ไปนอนที่ห้องด้วย กระทั่ง 3 ทุ่มผู้ได้โทรศัพท์มาหานายณัฐ สุนทรวิภาต อายุ 19 ปีซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของผู้ตายให้ช่วยหาไฟแช็กให้นายโซ โดยนายโซได้เดินมาเอาไฟแช็กจากนายณัฐ ด้วยตัวเอง หลังจากได้ไฟแช็กนายโซ จึงเดินกลับไปที่ห้องพักของผู้ตาย

ทางด้านนายเอ นามสมมุติ ซึ่งเป็นลูกบุญธรรม ของผู้ตายอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้ที่พบศพคนแรกเล่าว่าก่อเกิดเหตุช่วงประมาณ 2 ทุ่มครึ่งผู้ตายได้ขับรถยนต์กลับจากรับนายโซ คนงานชาวเมียนมา เข้ามาในบ้านจากนั้นได้ไปนั่งคุยกันที่ห้องกินข้าวก่อนจะเข้านอน และประมาณ 3 ทุ่มผู้ตายได้โทรมาหาตนบอกให้หาไฟแช็กให้นายโซ คนงานชาวเมียนมา เมื่อนายนายโซ ได้ไฟแช็กแล้วก็เดินกลับไปนอนกับผู้ตาย กระทั่งสายไม่เห็นผู้ตายตื่นขึ้มากินข้าวจึงโทรศัพท์ ไปตามแต่ผู้ตายไม่รับสายตนจึงเดินไปดูเป็นประตูห้องปิดล็อคกุญแจ จากด้านนอก ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดสังเกต จึงไปเอากุญแจมาไขเปิดเข้าไปดูก็พบว่าพ่อบุญธรรมเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอน จึงรีบมาบอกป้าเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายและคนร้ายได้มานั่งคุยกันอยู่ที่ห้องกินข้าวก่อจะเดินกลับไปที่ห้องนอน กระทั่งสายจึงพบว่าเสี่ย เล็ก ถูกฆ่าตายแล้ว ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก.กล่าวว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นคนดีมีน้ำใจ ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ค้าขายอาหารทะเล และล่าสุดกำลังจะเปิดร้านอาหาร อยู่ระหว่างก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับคนงานชาวเมียนมา ซึ่งเป็นชายหน้าตาดี เมื่อคืนที่ผ่านมาเพื่อมาช่วยทำงานที่ร้านแต่กลับมาถูกคนงานซึ่งเป็นชาวพม่าฆ่าตาย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตั้งไว้คือชิงทรัพย์ สันนิษฐานว่าทก่อนเกิดเหตุขณะที่คนร้ายและผู้ตายอยู่ในห้องเดียวกันและคนร้ายเห็นผู้ตายนอนอยู่คนเดียวและมีเงินสดมีพระเลี่ยมทองจึงเกิดความโลภก่อเหตุสลดขึ้น ขณะนี้คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปหาเพื่อนที่ทำงานด้วยกันในพื้นที่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ภ.จว.ประสานกับชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนีพร้อมกับติดตามไปเฝ้าจับกุมคนร้ายตามเป้าหมายที่มีข้อมูลเพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: