ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดใจตำรวจฮีโร่ เข้าเจรจาเด็ก ม.2 เตรียมกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย

เปิดใจตำรวจฮีโร่ เข้าเจรจาเด็กนักเรียนชั้น ม.2 ที่เตรียมกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย กระทั่งเปลี่ยนใจจนเป็นที่ชื่นชมในโลกโซเชียลมีเดียในขณะนี้ ผู้กองหนุ่มเผยเติบโตมาในครอบครัวที่มีลูกหลานผู้หญิง จึงเข้าใจวิธีพูดคุยและการลูบศีรษะให้กำลังใจน้องสาว

ร้อยตำรวจเอก ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจเมืองชลบุรี เปิดใจเล่านาทีประทับใจขณะเข้าไปกล่อมนักเรียนหญิงที่เครียดปัญหาครอบครัวจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายจนเป็นที่ชื่นชมในโซเชียลมีเดียว่า วันเกิดเหตุได้ยินศูนย์วิทยุ 191 แจ้งเหตุ ก็รีบไปตรวจสอบ พบน้องเขานั่งร้องไห้อยู่บนสะพานลอยคนเดียว ก็เดินเข้าไปใกล้ๆ น้องแล้วถามว่า ขอเข้าไปนั่งด้วยได้ไหม น้องพยักหน้ายอมให้นั่งด้วย พอเข้านั่งใกล้ ก็เริ่มถามน้องว่า มานั่งบนสะพานทำไม มีปัญหาอะไรจึงมานั่งร้องไห้อยู่คนเดียว และจะกระโดดสะพานทำไม ตอนแรกน้องไม่ยอมพูด เอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว จึงพยายามชวนคุยสร้างให้เด็กเกิดความไว้วางใจ

ครั้งแรกจะประสานพ่อแม่เด็กมาช่วย ปรากฏว่าเด็กไม่อยากกลับบ้าน เนื่องจากแม่มีอาการโรคไพโบล่า หรือคนมีอารมณ์ 2 ขั้ว พ่อแม่ก็ชอบทะเลาะกัน ส่วนตัวน้องก็มีอาการซึมเศร้า ระหว่างพูดคุยตัวเองก็ใช้วิธีลูบศีรษะให้กำลังใจ เนื่องจากเติบโตมาในครอบครัวที่มีลูกหลานผู้หญิงมาก จึงเชื่อว่าการลูบศีรษะให้กำลังใจจะทำให้เด็กผ่อนคลายลง กระทั่งน้องคนดังกล่าวยอมลงจากสะพานลอย

ส่วนนักเรียนหญิงคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือครอบครัว รวมทั้งฟื้นฟูเยียวยาสภาพจิตใจของนักเรียนคนดังกล่าว

สำหรับประวัติ ร้อยตำรวจเอกณัฐวุฒิ เริ่มเป็นตำรวจชั้นประทวน คุณวุฒิปริญญาตรี เมื่อปี 2552 จากนั้นได้เข้ารับการฝึกอบรมที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ได้ยศสิบตำรวจตรี ก่อนย้ายมาประจำที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี หลังจากนั้นได้สอบเป็นตำรวจสัญญาบัตร เมื่อปี 2555

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: