ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้บ้านย่านสุวินทวงศ์ ลูกสาวถูกไฟคลอกดับ 2 ศพ พ่อแม่ถูกไฟลวกบาดเจ็บ

 

ไฟไหม้บ้านย่านสุวินทวงศ์ลูกสาวถูกไฟคลอกดับ 2 ศพ พ่อแม่ถูกไฟลวกบาดเจ็บ

ร้อยเวรสอบสวน สน.ลำผักชี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านซื่อตรง ซอยสุวินทวงศ์ 29 เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย จึงประสานรถน้ำรถดับเพลิงเข้าฉีดสกัด ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านปูน 2 ชั้น และภายในรั้วบ้าน เปิดเป็นโรงพยาบาล เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นหญิงอายุประมาณ 16 ปี กับ 13 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือพ่อแม่ของเด็กทั้ง 2 คน ที่เสียชีวิต ทราบชื่อ นายชัชชัย โพธิ์พาณิชย์ อายุ 44 ปี และ น.ส.กัญญาวี สุทธิพงษ์ อายุ 44 ปี ส่ง รพ.เวชการุณรัศมิ์ บาดเจ็บ มีไฟลวกบริเวณแขน แต่ยังคงเดิน และพูดคุยได้ โดยทั้งสองอยู่ในการอาการเสียใจ

             จากการสอบถาม เพื่อนบ้าน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ว่า ตอนนั้นตนเองอาบบน้ำอยู่ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น แล้วมีไฟลุกไหม้ขึ้น ก็เลยรีบออกมาดู เพื่อนบ้านก็โทรเรียกรถดับเพลิงกัน และเห็นคนงานได้ช่วยลูกสาวเจ้าของบ้านออกมาทางหน้าต่าง โดยบ้านนี้อาศัยอยู่กัน 4 คน เป็นพ่อแม่ และลูกสาวอีก 2 คน อายุประมาณ 12-13 ปี แต่มีคนงานแถวนั้นมาช่วยดึงน้องทั้ง 2 คน ออกมาทางหน้าต่าง ตอนเกิดเหตุคาดว่าน้องทั้ง2คนน่าจะตื่นแล้ว วิ่งหาทางออกอยู่ แล้วคงจะสำลักควัน พอดึงออกมาได้น้องก็หมดสติทั้งคู่ จนท.ช่วยปั้มหัวใจ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตทั้งคู่


            อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกันพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ เพื่อออำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่และป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: