ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยายวัย 69 ปีตกท่อระบายน้ำเสียชีวิต ที่ผู้รับผิดชอบไม่ยอมซ่อมแซม


ยายวัย 69 ปีตกท่อระบายน้ำเสียชีวิต ที่ผู้รับผิดชอบไม่ยอมซ่อมแซม 


เมื่อเวลา 6.30 น.วันที่ 1 ต.ค.2561 ร.ต.อ.คฑาวุฒิ เวย์วิทยา รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งว่ามียายตกท่อเสียชีวิต ภายในหมู่บ้าน สวนเก้าแสน ซอยที่ 8 แยกซอยบางปลา 28 ตำบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุ  ที่บนฟุตบาททางเดิน พบ นางวาสนา ฮั้นสกุล อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/830 ม.5 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นอนหงายเสียชีวิต และพบตาที่เป็น สามีของยายวาสนาวัย 67 ปี นั่งร้องไห้อยู่ข้างศพ  โดยคุณยายวาสนา พลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำ ด้วยความลึกกว่า 1 เมตร จนศีรษะจมน้ำเสียชีวิต อย่างสลด    

จากการสอบถามคุณตาวัย 67 ปี เล่าว่าตนเองและภรรยา ก็คือผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน ที่ท้ายซอยดังกล่าว ส่วนบุตรหลานก็แยกย้ายกันทำงาน ในชีวิตปกติของทุกวันคุณยายจะเป็นคนขยันทำงานตั้งแต่สมัยสาวๆมาแล้ว และมักจะอยู่เฉยไม่ได้ จึงชอบที่จะเดินออกมาหาเก็บขวดหรือกระดาษเก่าไว้ขายแก้เหงาของคนแก่อีกทั้งยังได้ออกกำลังกาย บุตรหลานรวมถึงตนเองเคยห้ามปรามหลายครั้งแต่ภรรยาคู่ชีวิตก็ร้องขอแค่เก็บในซอยเท่านั้นไม่ออกไปด้านนอก และจะเก็บช่วงค่ำเท่านั้น ที่ผ่านมาเห็นว่าไม่เกิดอันตรายอะไรจึงไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งช่วงค่ำของเมื่อวานหลังทานข้าวเสร็จคุณยายก็เดินเท้าออกมาหาเก็บของเก่าตามปกติที่เคยทำ ตนเองหลังทานข้าวเสร็จก็เข้านอนตามปกติจนกระทั่งตื่นเช้ามาไม่พบหน้าคุณยายเหมือนในทุกๆวัน จึงออกเดินตามหาจนมีชาวบ้านตะโกนเรียกว่าคุณยายตกท่อระบายน้ำหมดสติจึงรีบเดินทางมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว  ขณะที่ชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกที่เกิดเหตุเผยว่าฝาท่อดังกล่าวถูกปล่อยทิ้งไม่มีการมาแก้ไขซ่อมแซมหรือปิดให้มิดชิดแบบนี้มานานนับปีแล้ว เคยแจ้งเรื่องไปยังนิติบุคคลแต่ก็นิ่งเฉยจนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดขึ้นในวันนี้

ด้าน พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ได้เชิญตัวคุณตาไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางพลี ก่อนจะเรียกตัวผู้เกี่ยวของของโครงการมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งว่าเข้าข่ายประมาทปล่อยปะละเลยจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรือไม่อย่างไรหากพบว่าเข้าข่ายก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: