ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สัตว์จากสวนสัตว์เขาดิน ทยอยเดินทางถึงสวนสัตว์ขอนแก่นแล้ว


สัตว์จากสวนสัตว์เขาดิน ทยอยเดินทางถึงสวนสัตว์ขอนแก่นแล้ว

    ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่จากสวนสัตว์เขาดิน กรุงเทพมหานคร ได้นำเสือโคร่งขาวเพศเมีย 1 ตัว ค่างหงอกตะนาวศรี เพศเมีย 2 ตัว นากเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 4 ตัว และนกหงษ์หยก 11 ตัว เดินทางโดยรถบรรทุก 6 ล้อ มาถึงสวนสัตว์ จังหวัดขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ได้นำสัตว์ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลสัตว์ เพื่อลดความเครียดก่อนการ เดินทาง ก่อนที่นำสัตว์ไปไว้ในจุดพักสัตว์ที่จัดเตรียมไว้ โดยเฉพาะเสือโคร่งขาว ได้แยกขังไว้ออกจาก เสือโคร่งที่ได้มีการจัดแสดงไว้ก่อนหน้านี้


      นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ รับสัตว์จากสวนสัตว์เขาดินมาแล้ว จะมีการแยกตามโซนต่างๆไว้ก่อน เพื่อให้สัตว์ปรับสภาพความคุ้นเคยของ ภูมิประเทศและสภาวะอากาศ คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานสัตว์จะสามารถปรับสภาพได้ จากนั้นจะมีการนำออก ไปจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งคาดว่าประมาณกลางเดือนตุลาคมจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมได้ โดยเฉพาะกวางดาว เป็นกวางที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 พระราชทานให้สวนสัตว์ดุสิตได้เลี้ยงและแพร่พันธุ์ จนออกลูกหลานมากแล้วหลายชุด ทางสวนสัตว์ขอนแก่นจะได้เตรียมที่จัดแสดงในโซนทุ่งแสนกวาง โดยจะ แยกออกจากกวางที่มีอยู่ มั่นใจว่ากลางเดือนนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ได้รับจากสวนสัตว์ เขาดินแน่นอน

      สำหรับสวนสัตว์ขอนแก่น ได้รับสัตว์จากสวนสัตว์เขาดินประมาณ 20 ชนิด รวมทั้งสิ้น 220 ตัว และเมื่อสวนสัตว์เขาดินแห่งใหม่สร้างแล้วเสร็จ จะมีการนำสัตว์บางชนิดคืนให้ทางสวนสัตว์เขาดิน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: