ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชนแหลก! รถทัวร์ กรุงเทพฯ - เชียงของ เสียหลักพุ่งทะลุข้ามคลอง


ชนแหลก! รถทัวร์ กรุงเทพฯ - เชียงของ เสียหลักพุ่งทะลุข้ามคลอง

กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ หล้าคำมี พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่นได้รับแจ้งมีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักพุ่งชนร้านขายเฟอร์นิเจอร์ข้างทางบริเวณบ้านร่องกาศ ที่เกิดเหตุถนนขาล่อง  บริเวณหน้าร้าน ช.เฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 203 ม.3 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ พบรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น บริษัท บุษราคัมทัวร์ กรุงเทพ – เชียงของ ทะเบียน 15-5335 กทม. พุ่งชนหน้าร้านสอบถามทราบชื่อคนขับคือนาย โสภณ อินแพ่ง อายุ  56 ปี บ้านเลขที่ 116/2 ม.4 ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขับมาจากจังหวัดเชียงราย จะไปส่งผู้โดยสารที่กรุงเทพฯ มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 14 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันลำเรียงผู้โดยสารออกจากรถทางหน้าต่าง เนื่องจากประตูไม่สามารถเปิดได้ และได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่ง รพ.สูงเม่น ทั้ง 14 ราย

 จากการสอบถามนายโสภณฯ คนขับรถเล่าว่าขณะที่ตนขับรถมาดีๆ เป็นช่วงจังหวะที่เรากำลังจะหลบและกำลังหาว ด้านหน้ามีป้ายบอกทางเบี่ยงและรถแบคโฮจอดอยู่ในช่องจราจรช่องซ้ายตนจึงตัดสินใจหักหลบจึงทำให้เสียหลักพุ่งข้ามคลอง ทะลุไปยังร้าน


นางละมัย เดือนเพ็ญ อายุ  62 ปี เจ้าของร้าน ช.เฟอร์นิเจอร์เล่าว่า ขณะที่ตนหลับอยู่หลังบ้านตกใจตื่นได้ยินเสียงรถชนเสียงดังสนั่น นึกว่ารถชนบริเวณถนน จึงเรียกลูกน้องเตรียมนำรถออกไปเผื่อจะได้ไปช่วยเขา แต่ลูกน้องบอกว่า รถออกไม่ได้ รถทัวร์ชนหน้าร้านก็เลยวิ่งออกมาดูก็พบรถทัวร์ชนร้านแล้ว

สำหรับเหตุการดังกล่าว มีร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความเสียหาย  2 ร้านคือ ร้าน ช.เฟอร์นิเจอร์ และร้านประเสริฐเฟอร์นิเจอร์ สำหรับมูลค่าความเสียหาย นั้นยังไม่สามารถอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการบันทึกไว้เป็นหลักฐานและสันนิษฐานว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากการขับรถด้วยความประมาณ ประกอบกับการสร้างถนนที่กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการสร้าง ซึ่งทำให้รถสามารถวิ่งได้เลนเดียวซึ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ แต่เนื่องจากคาดว่ารถทัวร์น่าจะวิ่งมาด้วยความเร็วจึงส่งผลให้รถที่วิ่งมาเสียหลักวิ่งข้ามคลองทะลุไปยังร้านดังกล่าวได้อย่างไรก็ตามจะดำเนินการเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: