ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจ ทหาร ปูพรมไล่ล่า 3 นักโทษแหกคุก ศาลหลังสวน จ.ชุมพร คาดซ่อนตัวในป่าบนเขาห้วยคล้า

ตำรวจ ทหาร ปูพรมไล่ล่า 3 นักโทษแหกคุก ศาลหลังสวน จ.ชุมพร คาดซ่อนตัวในป่าบนเขาห้วยคล้า 

     ความคืบหน้ากรณีนายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี นายธราธิป เพิ่มลาภเกิด อายุ 26 ปี และ นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี แหกห้องขังศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร แล้วชิงรถของกรมราชทัณฑ์ขับหลบหนีไปจอดทิ้งไว้ในสวนมังคุด ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เมื่อวานนี้ 11 ตุลาคม 2561 (อ่านข่าว :นาทีระทึก! นักโทษแหกคุกหลังสวน ชิงรถหนี ทับคนเจ็บ 1 ราย )

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า 12 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านอาสา ได้เริ่มยุทธการไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาที่หลบหนีอีกครั้ง หลังจากที่ระดมกำลังติดตามไล่ล่ามาตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาจนถึงมืดและได้หยุดเนื่องจากการไล่ล่าไม่สะดวก จึงได้กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ที่คาดว่าทั้งสามเข้าไปหลบซ่อนในป่าบนเขาห้วยคล้า ม.12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร

ขณะที่ชุดปฏิบัติม้าขาว เฮลิคอปเตอร์จาก ภาค 8 ก็จะขึ่นบินตรวจค้นทางอากาศ ซึ่งเป็นการกดดันไม่ให้ทั้งสามเคลื่อนย้ายไปได้ไกล

อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ไกรษรี สุววรรณงาม ผกก.ทุ่งตะโก พ.ต.อ.สมชาย ศรีสรยุทธ์ ผกก.ตชด.41 ได้ร่วมประชุมวางแผนมรการปฏิบัติการไล่ล่า สามตัวผู้ต้องหาหลบหนีจากศาลจังหวัดหลังสวน โดยเบื้องต้นได้ประสานขอกำลังเสริมทางอากาศจากภูธรภาค 8 นำเฮลิคอปเตอร์ บินตรวจค้น เพื่อกดดันควบคู่ไปกับเจ้าหน้าที่ภาคพื้นที่ดิน ที่เดินเท้าตีโอบปิดล้อมพื้นที่แนวเขาห้วยคล้า บ้านท่าทอง ม. 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นจุดที่ทั้งสามนำรถมาทิ้งและมีเจ้าหน้าที่ไปตรวจพบร่องรอยการบุกเข้าบ้านในสวนของชาวบ้าน ซึ่งคาดว่ายังอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

ในขณะที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ซึ่งได้บินตรงลงมายังพื้นที่เพื่อติดตามการปฏิบัติการไล่ล่าสามตัวผู้ต้องหาดังกล่าว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยกันจับกุมแล้วนำมาให้ได้โดยเบื้องต้นยอมรับความผิดในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของราชทัณฑ์ประจำเรือนจำหลังสวน ที่เลินเล่อในการควบคุมผู้ต้องขัง ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็ต้องตั้งคณะกรรมสอบสวนถึงความประมาทในครั้งนี้กับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวที่นำผู้ต้องขังมาศาลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: