ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นำตัวนักท่องเที่ยวตกเหว ที่เขาแหลม ขึ้นฮ.รักษาด่วน


ผบ.พล.ร.9 บินรับตัว นทท.ตกเหวด้วยตนเอง ล่าสุดถึงมือหมอแล้ว หลังจากคณะแพทย์ได้ประชุมลงความเห็นนำตัวผู้บาดเจ็บที่ตกเหวไม่วิกฤติและสายวันนี้นำตัวถึงโรงพยาบาลสังขละบุรี ให้แพทย์ดูแลเบื้องต้นก่อน ซึ่งคาดว่าน่าจะนำส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาต่อไป

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากการตกเหวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาลสังขะบุรี เป็นที่เรียบร้อยเมื่อเวลา 10 .00 น. จากนั้นได้นำตัวลงจากเฮลิคอปเตอร์ขึ้นรถโรงพยาบาลสังขละบุรี โดยนายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผอ.รพ.สังขละบุรี รวมทั้งทีมแพทย์ รพ.ทองผาภูมิ และ ผอ.รพ.สต.ยางขาว ได้ทำการตรวจรักษาให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้น และจะทำการนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนากาญจนบุรี ในเวลาต่อไป เนื่องจากอุปกรณ์ทางการแพทย์นำสมัยกว่า

โดยเฮลิคอปเตอร์ที่จอดรอไว้ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุใหม่ๆ จนได้รับการเปลี่ยนถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์ในสายวันนี้เป็นที่รียบร้อย ซึ่งนายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าจากกรณีที่นักท่องเที่ยวผลัดตกเขา บริเวณน้ำตกร้อยวา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ดังนั้นอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จึงได้ร่วม นายปกรณ์ กรรณวัลลีนายอำเภอสังขละบุรี พ.อ.ชูพงศ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ. มานิต ผลวาณิชย์ ผกก.สภ. สภ.สังขละบุรีนายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผอ.รพ.สังขละบุรี รวมทั้งทีมแพทย์ รพ.ทองผาภูมิ และ ผอ.รพ.สต.ยางขาว ร่วมประชุมประเมินสภาพร่างกายและอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อช่วยเหลือและลำเลียงผู้บาดเจ็บซึ่งมติที่ประชุมตามการประเมินอาการของผู้บาดเจ็บโดยนายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผอ.รพ.สังขละบุรี และนายแพทย์ชาญฤทธิ์ พงศ์พัฒนาวุฒิ นายแพทย์ชำนาญการ รพ.ทองผาภูมิ มีความเห็นร่วมกันว่า อาการของผู้บาดเจ็บไม่วิกฤต ได้รับน้ำเกลือและอาหารขณะลำเลียงแล้ว เห็นควรพักผ่อน เพื่อลำเลียง ส่ง รพ.สังขละบุรี

และสายวันนี้ พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ พร้อมด้วย พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เข้าไปรับผู้บาดเจ็บที่รออยู่ที่บริเวณลานจอด ฮ.ชั่วคราว ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ท้องที่บ้านกองม่องทะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี ล่าสุดเฮลิคอปเตอร์ ได้นำผู้บาดเจ็บบินลงมาจอดที่บริเวณลานจอด ฮ.กองร้อย ตชด.ที่ 134 อ.สังขละบุรี

จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายนิพนธ์ วงศ์ทับ อายุ 38 ปี ผู้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในเหวส่งไปรักษาที่ รพ.สังขละบุรีแล้ว ส่วนกลุ่มเพื่อนของนายนิธนธ์ ที่เข้าไปท่องเที่ยวด้วยกัน ประกอบด้วย นายชูเวทย์ พิกุลทอง อายุ 35 ปี ชาว ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายนนทวัชร โลศิริ อายุ 28 ปี ชาว กทม.และ น.ส.อาภากร พุทธเอก อายุ 33 ปี ชาว ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี คืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: