ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก30ชีวิต ร้องลั่นทัวร์โดยสารพาขับส่ายไปมา ก่อนพุ่งคว่ำข้างทางเจ็บเกลื่อน กว่า 15 ราย

ระทึก30ชีวิต ร้องลั่นทัวร์โดยสารพาขับส่ายไปมา ก่อนพุ่งคว่ำข้างทางเจ็บเกลื่อน กว่า 15 ราย


เมื่อเวลา 05.40 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.โยธิน เดือนกลาง รอง สว.(สอบสวน)สภ.จัตุรัส รับแจ้งจากศูนย์ 191 สถานีตำรวจภูธรจัตุรัส ว่ามีอุบัติเหตุ รถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณหน้าหมู่บ้านเดื่อ ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สิคิ้ว ขาเข้าเมืองชัยภูมิ หลัก กม.ที่82 และมีผู้โดยสารที่บรรทุกมาด้วยได้รับบาดเจ็บจำนวนมากกว่า 30 คน

       จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส และ หน่วยแพทย์ฉุกฌแนโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัสและใกล้เคียงเข้าช่วยเสริม

       ในที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์ ยี่ฮ้อ ฮีโนสี เขียว-ขาว ป้ายทะเบียน 33-4029 กรุงเทพมหานคร ติดสติ๊กเกอร์ข้างรถว่าแสงวงค์ทัวร์ อยู่ในสภาพนอนตะแครงตกลงไปในร่องทางน้ำข้างทาง พบผู้ได้รับบาดเจ็บกำลัง ตะเกียดตะกาย ช่วยตัวเองออกมาจากรถทัวร์ดังกล่าวและร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลืออีกจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถก่อนนำส่งโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมดในเบื้องต้นประมาณ 15 ราย จากที่มีผู้โดยสารบรรทุกมาด้วยทั้งหมดรวม 30 คน

      จากการสอบถามนายธีรพัฒน์ กลับใจ อายุ 17 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 33/6 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ที่โดยสารมาด้วยในเบื้องต้นให้กล่าวว่า รถทัวร์คันดังกล่าวไม่ใช่เป็นบริษัททัวร์ แต่เป็นรถเสริมที่จะนำผู้โดยสารออกจากหมอชิต ปลายทางที่จังหวัดหนองบัวลำภู โดยออกจากหมอชิตตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนครึ่ง มาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้โดยสารมาด้วยประมาณ 30 คนได้

       ซึ่งขณะนั้นตนเองก็ได้ถึงหลับตื่นๆเพราะใกล้จะเช้าแล้ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรู้สึกว่ารถทัวร์คันดังกล่าวเริ่มส่ายไปส่ายมาจนทำให้ผู้โดยสารที่อาศัยมากับรถทัวดังกล่าวเริ่มกรีดร้องกันอย่างเสียงดังก่อนที่รถทัวร์ดังกล่าวจะพ่งตกลงข้างทางและพลิกคว่ำ ตนเองและผู้โดยสารคนอื่นก็เริ่มตะเกียกตะกายหาทางออกจากรถเพื่อเอาชีวิตรอดออกจากรถมาได้ เพื่อกลัวรถคว่ำจะระเบิดซ้ำขึ้นตามมาอีกได้

         ด้าน ร.ต.อ.โยธิน เดือนกลาง รอง.สว.(สอยสวน)สภ.จัตุรัส หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยผู้บาดเจ็บออกจากรถได้ทั้งหมดแล้ว ที่ครั้งนี้มีผู้โดยสารมาด้วยรวม 30 คน และโชคยังดีที่ไม่มีผุ้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรุนแรง จึงมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยในครั้งนี้รวม 15 ราย และได้ติดต่อให้บริษัทร์ทัวร์ดังกล่าวมารับผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บเพื่อไปส่งปลายทางที่จังหวัดหนองบัวลำภูต่อไป

       และส่วนบาดเจ็บที่เหลืออยู่รพ.จัตุรัส อีก 15 ราย จะได้ไปตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลต่อไป ก่อนที่จะรอให้อาการบาดเจ็บของผู้บาดเจ็บดีขึ้น รวมทั้งคนขับคือนายสามารถ ใจชุ่ม อายุ57ปี อาศัยบ้านเลขที่ 69/1125 หมู่ที่ 3 ตำบลบึงยี่โฮ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อให้อาการหายดีขึ้น ก่อนที่จะได้นำตัวไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: