ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บึ้มร้านล้อแมกซ์ สนั่นเมืองยะลา พบคนร้ายอัดระเบิดกล่องเหล็ก 20 กก. จนท.เร่งไลล่า


 


บึ้มร้านล้อแมกซ์ สนั่นเมืองยะลา พบคนร้ายอัดระเบิดกล่องเหล็ก 20 กก.  จนท.เร่งไลล่า


คนร้ายลอบวางระเบิด ร้านศูนย์ล้อแม็กซ์ชื่อ ซีซัน ตั่้งอยู่ริมถนนสิโรรส แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าร้าน เพดานด้านหน้าพร้อมวัสดุภายในร้านได้รับความเสียหาย พบสะเก็ดระเบิดเศษแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เป็นวงกว้าง ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน10 ยะลา ได้เข้าพื้นที่

       สำหรับความคืบหน้า พบว่าร้านดังกล่าวได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด กระจกหน้าร้านเพดานด้านหน้าพร้อมวัสดุภายในร้านได้รับความเสียหาย พร้อมกันนี้ยังพบชิ้นส่วนวัตถุระเบิด ทั้งสะเก็ดกล่องเหล็ก และเศษแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เป็นวงกว้าง ได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐานและหารอยลายนิ้วมือแฝง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ เส้นทางคนร้ายที่ใช้ในการหลบหนี และสืบสวนสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง ผู้ที่เป็นเจ้าของ ผู้ที่อยู่ในช่วงเหตุการณ์ รวมไปถึงพยานแวดล้อม เพื่อตามตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

      ล่าสุด นายอุสมาน หะรง อายุ 69 ปี ยามประจำร้าน ได้ให้การว่า ร้านด้งกล่าวเป็นของนายอาซีซัน มูซอ อายุ 36 ปี ขณะเกิดเหตุนายอาซีซันได้เดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด ตัวนายอุสมานกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่บริเวณโรงเรือนด้านหลัง จู่ ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างกึกก้อง หลังจากนั้นมองเห็นนควันคลุ้งไปทั่ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

      เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คนใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะขับขี่นำระเบิดแสวงเครื่องอัดกล่องเหล็กน้ำหนักราว 20 กก.ผ่านมาแล้วจอดให้คนซ้อนท้ายถือระเบิดไปวางไว้บนพื้นหน้าร้านแล้วขี่ จยย.ออกไป หลังจากนั้นจึงจุดชนวนด้วยคลื่นวิทยุสื่อสารให้เกิดระเบิดขึ้นจนร้านได้รับความเสียหายดังกล่าว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้ง 2 ประเด็น 1.มาจากการขัดแย้งทางธุรกิจ 2.การสร้างสถานการณ์ของกลุ่มโจรใต้ เพื่อทำลายเศรษฐกิจในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ต้องรอนายอาซีซันเจ้าของร้านมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: