ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แก๊งค์โจรไอ้โม่งใจบาป..เหิมบุกตัดไม้พะยูงกลางวัด โดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย

แก๊งค์โจรไอ้โม่งใจบาป..เหิมบุกตัดไม้พะยูงกลางวัด โดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย


ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พระสมุห์ชิง หรือ หลวงพ่อดิง ฐานวีโร (ถา-นะ-วี-โร) อายุ 57 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าหนองมหาไทย บ.มหาไทย ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่าเมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายซึ่งเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 5 คน สวมหมวกไอ้โม่งปกปิดใบหน้า พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกเข้าวัดกลางดึกเพื่อลักลอบตัดไม้พะยูง ซึ่งอยู่ข้างถนนภายในวัดที่มีอายุกว่า 30 ปี ไปจำนวน 2 ต้น ทิ้งไว้เพียงเศษไม้และยอดไม้ให้ดูต่างหน้า หลังจากพระสงฆ์ที่อยู่ในวัดได้ยินเสียงต้นไม้โค่นเมื่อกลางดึก โดยคนร้ายใช้เลื่อยโว่ยนต์ที่มีเสียงดังโดยไม่สนใจว่าใครจะมาเห็น ก่อนที่พระสงฆ์จะพากันออกไปซุ่มดูพบว่ามีการถืออาวุธปืนมาด้วย สวมหมวกไอ้โม่ง กระจายกันยืนคุมเป็นจุดๆ ไม่มีใครกล้าออกไปเพราะเกรงจะได้รับอันตราย จนกลุ่มคนร้ายตัดไม้และลำเลียงขึ้นรถสำเร็จท่ามกลางความมืด

 

 

      ก่อนที่ในช่วงเช้าได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขะทราบ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ทหารและป่าไม้ เข้ามาตรวจสอบ ขระที่ชาวบ้านที่มาดูซากต้นไม้ ต่างได้สาปแช่งคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ให้มีอันเป็นไปต่างๆนาๆ ขโมยตัดไม้ได้แม้กระทั่งต้นไม้ของวัด ขณะที่ จนท.ตำรวจ สภ.สังขะ จะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมแก๊งค์ตัดไม้พะยูงกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

          ทั้งนี้เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเคยเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.สังขะและ อำเภอใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง แก๊งค์คนร้ายมักจะอาศัยความมืดและถืออาวุธปืนครบมือ เพื่อป้องกัน ข่มขู่คนที่พบเห็น และคุมการตัดไม้ หากชาวบ้านเห็นก็จะรู้สึกกลัวไม่กล้าเข้าไปขัดขวาง และมักจะก่อเหตุ ทั้งในวัด โรงเรียน ป่าชุมชนต่างๆ เป็นการกระทำที่อุกอาจ อย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย แหล่งข่าวรายหนึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ เปิดเผยอีกว่า แก๊งค์คนร้ายเวลาก่อเหตุมักจะกระจายกันตัดไม้หลายๆจุดพร้อมๆกัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เพราะกำลังของ จนท.ที่ทำงานอย่างจริงจังนั้นไม่เพียงพอ หรือหากคนร้ายถูกจับก็จะถูกจับได้แค่กลุ่มเดียว อย่างน้อยยังมีอีกหลายกลุ่มที่กระจายกันตัดในพื้นที่อื่น ที่ยังคงตัดได้ไม้พะยูงกลับไปได้ ทั้งนี้แม้จะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุม หรือสาวมือใครมาดมได้ ขณะที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าแก๊งค์ดังกล่าวอาจจะมีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องก็เป็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: