ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดเหี้ยม หนุ่มใหญ่ ใช้ 9 มม.ล้างแค้นส่วนตัว ยิงหนุ่มเทศบาลดับ 11 นัด

 

สุดเหี้ยม หนุ่มใหญ่ ใช้ 9 มม.ล้างแค้นส่วนตัว ยิงหนุ่มเทศบาลดับ 11 นัด

ตำรวจ สภ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ได้รับแจ้ง มีเหตุยิงกันตาย บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 446 ถนนเทศบาล 15 ด้านหลัง บขส. บ้านปากอูน หมู่ 1 ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม และคนยิงได้เป็นผู้แจ้ง เพื่อให้ตำรวจไปตรวจสอบจับกุม จึงได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.ศรีสงคราม พร้อมประสานพ.ต.ท.สง่า อินทร์สาธร รอง ผกก.สืบสวน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอศรีสงคราม ไปตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยในที่เกิดเหตุเป็นหน้าบ้านพักของผู้ตาย พบสภาพศพผู้ตาย นอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อโปโลสีน้ำเงิน กางเกงยีนสีน้ำเงิน ตรวจสอบ สภาพตามร่างกาย พบรอยกระสุนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด และตามร่างกาย รวมทั้งหมด 11 นัด ทราบชื่อผู้ตายคือ นายมงคล เสนคะ อายุ 39 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยนักบริหารงานทั่วไป เทศบาลตำบลศรีสงคราม

       นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 ม.ม. ตกในที่เกิดเหตุรวม 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐาน ประกอบดำเนินคดี ส่วนคนยัง ยังยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ทราบชื่อคือ นายโชคชัย สุขเกษม อายุ 43 ปี อาชีพทำสวนยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 442 หมู่ 1 ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ซึ่งมีบ้านติดกันกับผู้ตาย และรอให้การตำรวจ ระบุว่าเป็นคนลงมือยิง โดยพบรถยนต์กระบะ แค็ปยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บค 4019 นครพนม ของคนลงมือ จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ และยังมีอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุวางในเบาะคนขับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

      เบื้องต้นจากการสอบสวนของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ท.สง่า อินทร์สาธร รอง ผกก.สืบสวน เปิดเผยข้อมูลว่า สำหรับประเด็นชวนเหตุของการยิงครั้งนี้ สอบสวนเบื้องต้นทาง ผู้ก่อเหตุให้การว่า เป็นปัญหาแค้นส่วนตัว ที่ทะเลาะกันมานานหลายปี เพราะบ้านติดกัน ทำให้มีปัญหากันบ่อย ทั้งเรื่องความเป็นอยู่ มีการต่อว่า มีปากเสียงกันประจำ จนสะสมมานาน ทั้งมีการข่มขู่ทำร้ายร่างกายกัน จนล่าสุดมีปัญหาทะเลาะกันรุนแรง กรณี ผู้ตายเลี้ยงไก่ชน หลายตัว เป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ จนมีการต่อว่า ข่มขู่ทำร้ายกันทั้ง 2 คน จนทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดความเครียด และคิดตลอดเวลาว่าจะถูกทำร้าย จึงตัดสินใจปิดแค้น ตัดปัญหา ขณะไปส่งลูกไปโรงเรียนขากลับประจวบเหมาะ พบผู้ตาย เดินมาหน้าบ้าน จึงตัดสินใจนำอาวุธปืน แม็กกาซีน ขนาด 9 ม.ม. ซึ่งตรวจสอบหลักฐานการขออนุญาต พบเป็นของ พ่อผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการครู และตัดสินใจยิงจนหมดแม็กกาซีน รวม 11 นัด ก่อนยืนรอมอบ ตัว และมีการโทร 191 แจ้งตำรวจมาจับ โดยสารภาพว่าเป็นการก่อเหตุจากความแค้นส่วนตัวสะสมมานาน และคิดว่าผู้ตายจะทำร้า จึงตัดสินใจชิงลงมือก่อน ซึ่งตำรวจจะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียดประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

      ส่วนการทำแผนขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ว่าจะเปิดอันตรายต่อผู้ต้องหาหรือไม่ เพราะทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และมีการนำชี้จุดเกิดเหตุไว้เบื้องต้น สำหรับข้อหาทางตำรวจได้แจ้งข้อหาฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธาณณะโดยผิดกฎหมาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: