ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จุดตัดทางรถไฟ ไม่มีไม้กั้น สาววัย 24 ถูกรถไฟชนอย่างจังดับคารถ สามี-ลูกวัย 3 ขวบ บาดเจ็บ


จุดตัดทางรถไฟ ไม่มีไม้กั้น สาววัย 24 ถูกรถไฟชนอย่างจังดับคารถ สามี-ลูกวัย 3 ขวบ บาดเจ็บ

        (29 ต.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีรถไฟชนรถเก๋งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บติดภายใน บริเวณจุดตัดทางข้ามรถไฟหน้าโรงเรียนเทศบาล 3 ประชายินดี ชุมชนบ้านไร่ผัก หมู่ที่ 2 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จึงแจ้งให้ นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอบ้านโป่ง พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุรชัย บุญอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ทราบทันทีและรีบเดินทางไปพร้อมด้วยอุปกรณ์ เครื่องตัด – ถ่าง เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันที

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ภายในรถพบรถเก๋งนิสสัน สีขาว ทะเบียน 6 กม 7118 กรุงเทพมหานคร และกระเด็นออกมาเสียชีวิตภายนอก 1 ราย โดยถูกรถไฟขบวนที่ 4204 มีนายวัชระสุดเลิศ อายุ 46 ปี เป็นพนักงานขับรถซึ่งบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เปล่า มาจากสถานีท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ปลายทางบางซื่อ โดยสภาพรถพังยับเสียหายทั้งคัน กระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ต้องใช้อุปกรณ์ เครื่องตัด – ถ่าง จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถได้


จากการตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋ง ภายในตรงเบาะข้างคนขับ พบศพ น.ส.มลฤดี อินทร์จ่าง อายุ 24 ปี ภรรยาคนขับ อยู่บ้านเลขที่ 99/947 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เสียชีวิตคาที่ในสภาพคอหักโดยลูกน้อยวัย 3 ขวบ คือ ด.ช.นรินทร์ ชนินทร์รณรงค์ อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 2 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัดติดคาซกรถนั่งอยู่บนตักของมารดา นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย ประกอบด้วย นายนภัทร ชนินทร์รณรงค์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 2 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นคนขับรถสามีของ น.ส.มลฤดี ผู้เสียชีวิต ส่วนเบาะนั่งด้านหลัง พบนายธนากร แซ่อึ้ง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 2 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา และ น.ส.วรางคณา เสลาคูณ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 2 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี กระเด็นออกมาจากตัวรถ อาการสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.ในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลบ้านโป่ง เพื่อรักษาตัวต่อไป

จากการสอบสวน นายนภัทร คนขับรถยนต์เก๋งทราบว่า ตนได้ขับรถพาภรรยา ลูกชาย และญาติอีก 2 คน มาจากพัทยา เพื่อกลับมาเยี่ยมบ้านที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดตัดทางข้ามรถไฟโดยไม่เครื่องกั้น จุดให้รถหยุดข้ามทางเมื่อรถไฟมา จึงไม่ทันสังเกตเห็นขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งมา จังหวะเดียวกับที่รถไฟขบวนดังกล่าวพยายามเปิดเสียงหวูดเตือน แต่เนื่องจากรถได้ข้ามตรงรางรถไฟพอดี จนรถไฟใกล้ประชั้นชิดเกือบถึงรถจึงเกิดอาการตกใจ คนในรถส่งเสียงร้องลั่นทั้งคัน และด้วยความตกใจอย่างสุดขีดรถหยุดกลางรางรถไฟ จึงทำให้ถูกหัวรถพุ่งชนจนรถพังยับเยินและลากไปไกลเกือบ 50 เมตร และมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: