ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โวยหมอรพ.ดังตะกั่วป่าผ่าคลอดทำภรรยาดับปริศนา ประวัติเคยทำคลอดดับมาแล้ว 2 ศพ


โวยหมอรพ.ดังตะกั่วป่าผ่าคลอดทำภรรยาดับปริศนา ประวัติเคยทำคลอดดับมาแล้ว 2 ศพ

    ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายประจวบ บวรสุวรรณ์ อายุ 51 ปี ทำงานอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย (อยู่บ้านเลขที่ 245/66 ม.4 ซอยร่วมใจพัฒนา ถ.ดอนนก ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฯ จ.สุราษฎร์ธานี) ว่าเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 61 ตนได้พาภรรยาไปทำคลอดที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จนภรรยาเกิดเสียชีวิตหลังจากหมอได้ผ่าตัดทำคลอดลูกได้ไม่กี่ชั่วโมง สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับตัวเองและญาติๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งตนได้ตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนางสาวนภารัตน์ วุ่นจินา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 ม.2 ซ.16 นายผัด ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายมนัสศักดิ์ ยวนแก้ว ผู้ใหญ่บ้านน้ำเค็ม ม.2ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า พบว่ามีกลุ่มญาติและชาวบ้านกำลังยืนรอรับศพหน้าห้องเก็บศพ รพ.ตะกั่วป่า เพื่อบำเพ็ญกุศลที่วัดบางม่วง อ.ตะกั่วป่า โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความข้อสงสัยว่าสาเหตุเกิดจากความผิดพลาด หรือระยะเวลาของแพทย์ที่เข้าทำการผ่าตัดและรักษาหรือไม่

    อย่างไรก็ตามพบว่านายแพทย์คนดังกล่าวเคยทำคลอดเด็ก และแม่เสียชีวิตมาแล้ว 2 ครั้ง รายที่1 เมื่อปี 2561 แม่เสียชีวิต ทางรพ.ตะกั่วป่า ชดใช้เงินให้กับญาติ เป็นเงิน 350000บาท รายที่2 เหตุเกิดปี 2552 ผ่าตัดทำคลอด แม่เสียชีวิต ทาง รพ.ตะกั่วป่า เสียเงินให้กับทางญาติ จำนวนเงิน 350000 บาทโรงพยาบาลตะกั่วป่า ซึ่งต้องนำเงินมาช่วยเหลือเหยื่อเคราะห์ หลังจากนั้นผู้บริหารได้ลงมติให้แพทย์คนดังกล่าวย้ายออกไปอยู่ที่อื่นหลายปี จนกระทั่งเมื่อปี 2559 แพทย์คนดังกล่าวได้ขอย้ายกลับมาทำงานที่โรงพยาบาลตะกั่วป่าอีก จนเกิดเศร้าในลักษณะเดิมขึ้นมาอีกนับเป็นรายที่3แล้วที่แพทย์ท่านนี้ผ่าคลอด.เฉพาะ รพ.ตะกั่วป่า แม่เสียชีวิตเช่นเดิม ซึ่งเป็นข่าวเศร้าให้กับประชนชนในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่าและพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบข่าว


นายประจวบ บวรสุวรรณ์ อายุ 51 ปี สามีผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองได้พาภรรยาไปฝากท้องกับคุณหมอผ่าคลอด ฝากพิเศษด้วยเงิน 7,000 บาท หลังจากนั้นหมอนัดผ่าเมื่อวันที่ 31 ต.ค.61 และได้มานอนพักที่โรงพยาบาลตะกั่วป่าก่อน 1 วัน  ซึ่งมีอายุครรภ์ประมาณ 38 สัปดาห์อายุครรภ์พร้อมที่จะคลอดลูกได้ โดยก่อนจะไปผ่าคลอดภรรยามีอาการปวดท้องหน่วงๆเริ่มมีน้ำเดิน ซึ่งภรรยาตนเองไม่มีโรคประจำตัวใดๆทั้งสิ้น และได้เข้ามาผ่าตัดเมื่อวันที่ 31 ต.ค.61 เวลา 12.53 น. หลังจากผ่าตัดเสร็จก็ได้พาออกจากห้องผ่าตัดมาห้องพิเศษเพื่อมานอนพักฟื้น และพูดจาได้ตามปกติสามารถให้นมลูกได้ แต่มีเลือดออกทางช่องคลอดอยู่ตลอดจนเลือดออกพุ่งมามาก จนทางภรรยาตามลำตัวซีดและช็อคหมดสติตั้งแต่เวลาประมาณ 21.00 น. ตั้งแต่ผ่าตัดได้มีเลือดออกมาโดยตลอด แม้ว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นทางพยาบาลที่อยู่ในห้องคลอดได้ระดมช่วยนำผ้ามาห้ามเลือดที่ออกทางช่องคลอด และให้เลือดพร้อมให้ออกซิเจน

โดยเบื้องต้นทางแพทย์ลงความเห็นว่าเลือดไปอุดตันที่ปอด ซึ่งลูกผู้ชาย น้ำหนัก 3.480 กิโลกรัม มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ซึ่งขณะนี้ต้องฝากให้ทางพยาบาลโรงพยาบาลตะกั่วป่าดูแลไปก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: