ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกฝังใจพ่อถูกฆ่า!!! ตั้งแต่เด็ก ตั้งใจสอบเป็นตำรวจล่าคนฆ่าพ่อจนสำเร็จ

หนุ่มแค้นแทนพ่อถูกฆ่าตั้งแต่ยังไม่เกิด ตั้งใจสอบเป็นตำรวจล่าคนฆ่าพ่อจนสำเร็จ

พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้กำกับการ 5 กองปราบปราม (ผกก.5 บก.ป.) ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้าย ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.2551 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ฯลฯ โดยคนร้ายคือ นายบุญฤทธิ์ อายุ 54 ปี ถูกจับกุมได้ที่หมู่บ้านใน ม.2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

      พ.ต.อ.ภูมินทร์ ได้เล่าความเป็นมาของคดีนี้ว่า เกิดขึ้นเกือบ 20 ปีที่แล้ว (ต้นเดือน ธ.ค. 41) นายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้ทำการจี้ชิงรถบรรทุก และได้ฆ่า นายประสิทธิ์ และ นายชาณี ก่อนนำศพไปทิ้งในสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับ ที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.2551 ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความ ในวันที่ 2 ธ.ค. 61

       ช่วงเกิดเหตุภรรยานายประสิทธิ์ 1 ในผู้เสียชีวิต กำลังตั้งครรภ์ เมื่อบุตรชายที่คลอดออกมาเติบใหญ่ขึ้น ก็สอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจ และพยายามสืบเสาะจนทราบเบาะแสแหล่งกบดานคนร้ายที่ฆ่าพ่อของตน จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

       ตำรวจนายดังกล่าวก็คือ ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ ผบ.หมู่.กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 โดยเป็นบุตรชายของนายประสิทธิ์ ผู้ตาย และเป็น 1 ในทีมจับกุมด้วย ได้บอกเล่าว่า ตนรบเร้าถามแม่ถึงสาเหตุการตายของพ่อ กระทั่งแม่ยอมเปิดเผยความจริงว่า พ่อถูกคนร้ายฆ่าตาย ก่อนกล่าวว่าพ่ออยากให้ตนเป็นตำรวจ

        ต่อมาเมื่อ ปี 60 ตนจึงสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจ และสามารถสอบได้ในที่สุด ที่ผ่านมาตนพยายามสืบเสาะหาเบาะแสคนร้ายที่ฆ่าพ่อ จนทราบว่ามี 3 คน อีก 2 คนถูกจับแล้ว ยังเหลือนายบุญฤทธิ์ ที่หลบหนีไปกบดานในประเทศมาเลเซีย กระทั่งต่อมาพอทราบว่าคนร้ายกลับเข้ามาในพื้นที่ ตนจึงประสานกองปราบปราม จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: