ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกสงสัยเหตุพ่อดับที่เชียงคานชนวนเมียใหม่แย่งที่ทำกิน ร้องผ่าชันสูตรอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีนายเชษวิทย์ ตันตระเวนิชย์ อายุ 20 ปี ลูกชายนายพิศิษฐ์ ตันตระเวนิชย์ อายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตอยู่ในห้องนอน ร้านขายเครื่องดื่มเบียร์สด ถนนซอย 17ล่าง ถนนคนเดินบ้านเชียงคาน ม.1 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งได้นำศพของพ่อมาตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดประยูรธรรมาราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อส่งไปชันสูตรที่ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดช หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังสมาชิกรุดไปที่เกิดเหตุศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งจากสภ.คูคต ขอรถรับศพผู้เสียชีวิต ที่ศาลาสวดอภิธรรมศพภายในวัดประยูรธรรมาราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อส่งศพไปชันสูตร ที่ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดช หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังสมาชิกรุดไปที่เกิดเหตุที่ศาลาสวดอภิธรรมมีการตั้งโรงสวดอภิธรรมศพนายพิศิษฐ์ ตันตระเวนิชย์ อายุ49ปี โดยผู้ที่สนิทคุ้นเคยนำพวงหรีดมาร่วมภายในงานเพื่อแสดงความไว้อาลัยจำนวนมาก หน้าศาลาสวดศพยัง

 

พบกลุ่มญาติพร้อมด้วยนายเชษวิทย์ ตันตระกูล อายุ20ปี อยู่บ้านเลขที่354/150-152 หมู่ที่15 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี บัตรชายของผู้เสียชีวิตยืนรอรถอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อเคลื่อนย้ายร่างอันไร้วิญญาณของพ่อออกจากโรงเย็นนำไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง หลังจากพบว่าการเสียชีวิตของพ่อน่าจะมีเงื่อนงำและไม่ชอบมาพากลโดยที่ศีระพบมีรอยเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก แต่ในใบมรณะบัตรแพทย์ที่โรงพยาบาลเชียงคานกับระบุสาเหตุการตายเกิดจากมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ

โดยทางพนักงานสอบสวนสภ.คูคต ได้บอกกับตนว่าศพของพ่อตอนนั้นมีการส่งมาจากโรงพยาบาลโดยไม่มีการให้ญาติทางสายเลือดไปรับศพ ซึ่งตนเองก็สงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อ โดยภรรยาใหม่ของพ่อได้โทรศัพท์มาบอกกับตนว่าจะส่งศพพ่อมาบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดปทุมธานี

 

นายเชษวิทย์ ตันตระกูล เปิดเผยว่า ตนเองติดใจกับการเสียชีวิตของพ่อคือก่อนวันที่พ่อจะเสียชีวิต1วันพ่อได้โทรมาหาตนเองบอกว่า พ่อไม่อยากเสียที่ทำกินที่อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮออลล์อยู่ที่ตลาดคนเดินใน อ.เชียงคาน จ.เลย ไปเพราะภรรยาคนใหม่ ที่เพิ่งคบหากันได้เพียง1ปีเศษ และไม่ได้จดทะเบียนสมรส จะมาแย่งที่ทำกินจากเขาไป กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นพ่อตนเองก็เสียชีวิต ซึ่งตนเองก็แปลกใจเป็นอย่างมากโดยภรรยาใหม่ของพ่อเป็นคนโทรมาแจ้ง ให้ตนเองทราบ ถึงการเสียชีวิตของพ่อ

 

กระทั่งกลางดึกวันศุกร์ที่ผ่านมารถกู้ภัย ได้นำศพพ่อเดินทางมาถึงวัดประยูรธรรมารามพร้อมกับหนังสือรับรองการตาย ที่ออกโดยโรงพยาบาลเชียงคานอ.เชียงคาน จ.เลย โดยที่ไม่มีญาติผู้สืบสันดาน เดินทางไปติดต่อเพื่อขอรับศพ และมีการรดน้ำศพเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยพบว่าที่ศีรษะพ่อมีเลือดไหลออกมา รวมทั้งญาติได้ข่าวจากเพื่อนข้างบ้านว่า พ่อกับภรรยาใหม่มีการทะเลาะกันบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ ตนเองก็ทราบว่าพ่อเป็นมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ มานาน9เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: