ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จู่โจมตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำ จ.พิจิตร

เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 15 พ.ย. 2561 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผบก.ภ.จว.พิจิตร , พลตรี ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 36 ได้บูรณาการสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ที่ประกอบด้วย ทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง จำนวน 6 ชุดปฏิบัติการรวมทั้งสิ้น 66 นาย เข้าสมทบกับกำลังของเจ้าหน้าที่และผู้คุมเรือนจำที่มี น.ส.สมสกุล แอลเฟรต ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิจิตร อำนวยความสะดวกในการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการเพื่อตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำ จ.พิจิตร ตามนโยบายของรัฐบาลที่สั่งการว่า

ให้ทุกจังหวัดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดอย่างเข้มข้นในช่วง 3 เดือนนี้ สำหรับเรือนจำจังหวัดพิจิตรปัจจุบันมีผู้ต้องขังชาย-หญิง รวมทั้งสิ้น 1,930 คน โดยผู้ต้องขังกว่า 80%ล้วนเป็นผู้ต้องโทษต้องขังที่มาจากคดียาเสพติดแทบทั้งสิ้น

สำหรับการปฏิบัติการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ โดยกำลังเจ้าหน้าที่จู่โจมตรวจค้นผู้ต้องขังที่บริเวณเรือนนอนและในจุดต่างๆ เบื้องต้นคาดว่าจะใช้เวลาตรวจค้นประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย ส่วนผลการปฏิบัติการจะเป็นเช่นไรผู้สื่อข่าวจะได้รายงานให้ทราบต่อไป ซึ่งต้องรอผู้ที่เกี่ยวข้องแถลงผลงานอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: