ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดาบตำรวจเมาคลั่ง ยิงเพื่อนร่วมโรงพักดับพร้อมภรรยา หลังมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุ ดาบตำรวจเมาสุราคลั่งกราดยิงเพื่อข้าราชการตำรวจโรงพักเดียวกันเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.ภูเขียว จว.ชัยภูมิ ว่า ได้รับรายงานจาก กองบังคับการตำรวจภูธจังหวัดชัยภูมิ ว่า เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 20.30 น. สภ.ภูเขียว จว.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิต ที่ บริเวณหน้าห้องแถวบ้านพักอาศัยของข้าราชการตำรวจ สภ.ภูเขียว หมู่ที่ 4 ตำบลผักปัง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ


พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบ ผู้เสียชีวิต จำนวน 2 คน คือ ดาบตำรวจทองเปลว ลาภประสงค์ อายุ 49 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณใบหน้า และ นางสาวอลิชา ราษีสวย (ภรรยาของดาบตำรวจทองเปลว ลาภประสงค์) มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณใบหน้า เช่นกัน นอนเสียชีวิตอยู่ข้างกันบริเวณหน้าห้องพักของดาบตำรวจทองเปลวฯ ผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ต้องหา คือ ดาบตำรวจชีวานนท์ นาผา ซึ่งพักอาศัยอยู่ห้องติดกัน หลบซ่อนตัวอยู่ในห้องพักของตนเอง

จากนั้น ดาบตำรวจชีวานนท์ นาผา ผู้ก่อเหตุ ได้เปิดประตูเดินออกมาจากห้องพักที่หลบซ่อนอยู่หลังก่อเหตุ ออกมาข้างนอก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปิดล้อมไว้ จึงได้เข้าควบคุมตัว ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนของกลาง


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.ชีวานนท์ฯ ผู้ต้องหา ชอบดื่มสุราและเปิดเพลงเสียงดังอยู่เป็นประจำ ทำให้มีปากเสียงกับ ด.ต.ทองเปลว ลาภประสงค์ และภรรยา ผู้ตาย ซึ่งพักอาศัยอยู่ห้องติดกัน ประกอบกับผู้ต้องหามีความเครียดเรื่องครอบครัว เนื่องจากเพิ่งเลิกกับภรรยาได้ 6 เดือน และในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย.61 ที่ผ่านมา ภรรยาได้มารับตัวลูกไปจากผู้ต้องหา จนเป็นเหตุทำให้ผู้ต้องหาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา ด.ต.ชีวานนท์ฯ ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยจะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ในการดำเนินคดี ตามความผิดทางอาญาในกรอบระยะที่กำหนดต่อไป พร้อมกันนี้ ในส่วนของการดำเนินการทางวินัย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ จะมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และ มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อพิจารณาโทษทางวินัย ให้ความเป็นธรรมกับญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิตและไม่ให้เกิดความเสียหายกับทางราชการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: