ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เผยหนุ่มใหญ่นอร์เวย์ผูกคอตายดาดฟ้าคอนโด เหตุเครียดหลายโรค

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ เปิดเผยความคืบหน้าชันสูตรพลิกศพเหตุชายผูกคอเสียชีวิต บริเวณดาดฟ้าของคอนโดมิเนียม ในพื้นที่ พัทยา จว.ชลบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.พัทยา จว.ชลบุรี ว่าเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 08.10 น. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาย ทราบชื่อต่อมา คือ Mr.Max Holden สัญชาตินอร์เวย์ ใช้เชือกไนลอนผูกโบว์เองแล้วใช้เชือกข้างหนึ่งผูกติดกับเหล็กบนดาดฟ้าที่เกิดเหตุ ศพห้อยติดกับผนังตัวอาคารคอนโดด้านทิศตะวันออก บริเวณดาดฟ้าพบเขียงไม้จำนวน 2 อัน วางซ้อนกันไว้ มีท่อนเหล็กกลมลักษณะด้านบนคล้ายลำกล้องปืน ตรงกลางนี้อุปกรณ์คล้ายไกปืน ซึ่งประกอบขึ้นเอง พบมีกระดาษเขียนด้วยปากกาไม่ทราบภาษาวางไว้ที่พื้นดาดฟ้าดังกล่าวและพบกล่องพาสติกภายในมีเครื่องมือช่าง ไฟฉาย มีดคัตเตอร์และพบมีดปลายแหลม วางอยู่จำนวน 2 เล่ม

จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่ามีบาดแผลคล้ายถูกกระสุนปืนบริเวณใต้คางทะลุกลางศรีษะด้านบนพบบาดแผลถลอก บริเวณลำคอและพบบาดแผลรอยกรีดด้วยของมีคมที่บริเวณข้อมือข้างซ้าย จึงได้ส่งศพผู้ตายไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงที่โรงบาลพยาบาลตำรวจต่อไปและได้รายงานสถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และกองการต่างประเทศเพื่อทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ซื้อห้องพักภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าว โดยพักอาศัยอยู่กับภรรยาของผู้ตาย ซึ่งจากการตรวจสอบพบอุปกรณ์และเครื่องมือช่างชนิดต่างๆและพินัยกรรม นามบัตรทนายความและเอกสารของผู้ตาย โดยเอกสารมีข้อความแปลเป็นภาษาไทยเกี่ยวกับการจัดการทรัพย์สินของผู้ตายหลังตาย จากการสอบถามภรรยาของผู้ตายทราบว่าได้ออกจากห้องพักดังกล่าวไปยังจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ผู้ตายจึงอยู่ในห้องพักดังกล่าวเพียงลำพัง โดยผู้ตายมีอาชีพเป็นนักแสดงมายากล มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจและก่อนเสียชีวิตประมาณ 6 เดือน ผู้ตายได้ตรวจพบว่าตัวเองมีการป่วยด้วยโรคมะเร็งโรคหนึ่ง แต่ไม่ยอมเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล จนกระทั่งพบถึงแก่ความตายดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: