ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรมีคุณธรรม! ขโมยของไปแล้วใช้ไม่ได้ เอากลับมาคืนที่เดิม

 

โจรมีคุณธรรม! ขโมยของไปแล้วใช้ไม่ได้ เอากลับมาคืนที่เดิม

กล้องวงจรปิด เผยสาวใหญ่ ฉวยโอกาสหน้าร้านปลอดคนหยิบพัดลมตั้งโต๊ะไป แต่คาดว่าอาจใช้กับกระแสไฟบ้านไม่ได้ จึงตัดสินใจเอามาทิ้งไว้ไม่ไกลจากร้าน

          สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นายทศพล จงเจริญมั่นคง กล่าวว่า ตนเองเป็น เจ้าของร้าน แสงไฟฟ้าทีวี ตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 194-195 ศูนย์การค้าบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เกี่ยวกับ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาบ่ายของเมื่อวานนี้(19.พย) ตนพบว่าพัดลมของทางร้านได้หายไปหนึ่งเครื่อง จึงถามคนในร้านก็ไม่มีใครได้ขายออกไป จึงได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดู พบพฤติกรรมของสาวใหญ่ อายุประมาณ 50-55 ปี สวมเสื้อสีฟ้ากางเกงขายาวเดินเข้ามาในร้านและอาศัยช่วงที่หน้าร้านไม่มีคนอยู่ได้หยิบฉวยเอาพัดลมตั้งโต๊ะมูลค่า 790 บาทของทางร้านที่ตั้งอยู่บริเวณข้างร้านออกไปอย่างหน้าตาเฉย

             ต่อมามีผู้พบเห็น พัดลม ดังกล่าววางทิ้งอยู่หน้าศูนย์จำหน่วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากร้านของตนประมาณ 50 เมตร ซึ่งตนคาดว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเมื่อฉวยพัดลมไปแล้วคงตรวจสอบดูแล้วพบว่าพัดลมตัวดังกล่าวเป็นพัดลมชนิด ติดรถยนต์ ที่ใช้ กำลังไฟ 12v ไม่สามารถใช้กับกระแสไฟฟ้าบ้านได้ จึงได้นำวางทิ้งไว้หรืออาจกลัวความผิด จึงวางทิ้งเอาไว้

             หลังจากนั้นจึงมีพลเมืองดีนำมาคืนที่ร้าน ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจ เอาความหรือคิดจะเอาโทษกับสาวใหญ่ ผู้ที่อยู่ในกล้องวงจรปิด ไม่คิดที่จะแจ้งความเอาผิดแต่อย่างใดอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: