ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แพทย์หญิง รพ.ศิริราช ร้อง ปอท. ถูกเพจ นำรูปไปใช้โฆษณาครีมบำรุงผิว ทำคนเข้าใจผิด

 

 

แพทย์หญิง รพ.ศิริราช ร้อง ปอท. ถูกเพจ นำรูปไปใช้โฆษณาครีมบำรุงผิว ทำคนเข้าใจผิด

รศ.พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา อาจารย์ประจำภาควิชาตจวิทยา (โรคผิวหนัง) คณะแพทย์ศาสตร์ ศิริราชพยาบาล และ นายสิทธิชัย เพชรโมกุล ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)
เพื่อให้ช่วยติดตามตรวจสอบผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊ก Nice shop และ Dream shop หลังพบว่า มีการนำภาพของตนเองไปใช้ในการโฆษณาขายสินค้าเกี่ยวกับครีมบำรุงผิวพรรณและรักษารอยแผล ซึ่งไม่เป็นความจริงเนื่องจากไม่เคยรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ขายสินค้า ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการประกอบวิชาชีพแพทย์ โดยได้เข้าแจ้งความที่ สน.ธรรมศาลา มาก่อนหน้านี้
 
     รศ.พญ.รังสิมา กล่าวว่า เมื่อปลายเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนแพทย์ ทักมาหาตนมาว่าพบเพจดังกล่าวที่มีรูปภาพของตนโฆษณาขายครีม ซึ่งไม่สามารถทำได้เนื่องจากผิดจรรณยาบรรณแพทย์ ส่วนคนที่รู้จักกันก็จะเข้าใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของตน โดยมีบางรายได้สอบถามถึงวิธีใช้ด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ซื้อสินค้าดังกล่าวไปใช้ไม่เกิดอาการผิดปกติกับผิวหนังแต่อย่างใด แต่ตนขอยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าดังกล่าวทั้งสิ้น

       รศ.พญ.รังสิมา กล่าวว่า ต่อมา ยังมีเพจในลักษณะเดียวกันอีกไม่ต่ำกว่า 7 เพจ
ซึ่งเมื่อตรวจสอบ พบว่าครั้งนี้ได้นำภาพที่ตนสวมชุดกราวน์ของ รพ.ศิริราช รวมถึงภาพบางช่วงในระหว่างที่ออกรายการสถานีศิริราช ที่เป็นรายการเกี่ยวกับสุขภาพมาใช้ ซึ่งไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง จึงต้องมาเร่งรัดติดตามคดีในวันนี้

      พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า จากการพูดคุยเบื้องต้น ทราบว่าในการส่งสินค้าของเพจดังกล่าว มีการสั่งเก็บเงินผู้ซื้อที่ปลายทาง ต้องมีร่องรอยที่จะสามารถติดตามตัวมิจฉาชีพได้ จากนี้หากมีความคืบหน้าใดจะประสานไปยังทนายความเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: