ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กระบะขนกัญชา 550กก.คว่ำคนขับทิ้งทุกอย่างหนีลอยนวล

 

กระบะขนกัญชา550กก.คว่ำคนขับทิ้งทุกอย่างหนีลอยนวล

ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เข้าตรวจยึดรถยนต์กระบะขนกัญชา พร้อมกัญชาอัดแท่งน้ำหนักรวม 550 กิโลกรัม พลิกคว่ำในพื้นที่บ้านหนองตับเต่า ขณะที่คนขับรถทิ้งทุกอย่างหลบหนีลอยนวล เร่งตรวจสอบป้ายทะเบียนล่าตัวมาดำเนินคดี

     เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ รองผกก.สอบสวน สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีรถยนต์พลิกคว่ำตกข้างทางบริเวณทางโค้ง ถนนสายบ้านไผ่ –หนองสองห้อง พื้นที่บ้านหนองตับเต่า ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มีถุงดำบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่ง ตกกระจายเกลื่อน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในและนอกเครื่องแบบอีกหลายนาย

     เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ตอนเดียว ยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน พลัส สีขาว ทะเบียน ฒณ-4400 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงข้างซ้ายเทกระจาด ถุงบรรจุกัญชาเกลื่อนพื้น แต่ไม่พบคนขับรถ สภาพรถเสียหายทั้งคัน หลังคายุบ กระจกหน้ารถแตกร้าว ตรวจค้นภายในรถพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าสตางค์ตกอยู่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจนับถุงดำที่บรรจุกัญชารวม 11 ถุง กัญชาแห้งอัดแท่ง 550 แท่ง ป้ายทะเบียนปลอม 2 คู่ จึงตรวจยึดทั้งรถและกัญชาไว้เป็นของกลาง

       พ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า จากการสอบสวนแหล่งข่าว (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ทราบเบื้องต้นว่า รถคันดังกล่าวมีคนขับเป็นชาวจังหวัดสกลนคร ขับรถกระบะขนกัญชา เพื่อไปส่งให้เครือข่ายที่รอขนถ่ายและเปลี่ยนรถในพื้นที่ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น โดยมีรถกระบะสีขาวอีกคันขับเป็นสเก๊าท์หน้าให้ แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรถกระบะขนกัญชาเสียหลักแหกโค้งตกข้างทางและคนขับรถได้ทิ้งทุกอย่างหลบหนีไป ซึ่งอยู่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบทะเบียนรถ ว่าเป็นรถยนต์ของใคร ทะเบียนจริงหรือทะเบียนปลอม รวมทั้งมีเอกสาร หลักฐานในกระเป๋าสตางค์ ที่ตกอยู่ในรถคาดว่าน่าจะเป็นของคนขับรถกระบะขนกัญชาคันดังกล่าว ซึ่งจะมีการสืบสวนหาตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนกัญชาที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้เป็นกัญชามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามมายังประเทศไทยทางด้านจังหวัดเลย เพื่อส่งขายให้กับพ่อค้าในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: