ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.จับรองนายก อบต.เวียง เชียงราย ร่วมค้ายาเสพติดขยายผลยึดยาบ้าได้ 2.5 แสนเม็ด

 

 

ปส.จับรองนายก อบต.เวียง เชียงราย ร่วมค้ายาเสพติดขยายผลยึดยาบ้าได้ 2.5 แสนเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมนายอะคา จะนู รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ได้ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอเวียงปาเป้า จังหวัดเชียงราย หลังจากสะกดรอยติดตามเนื่องจากพบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด

     จากนั้นได้ขยายผลจับผู้ต้องหาในเครือข่ายได้อีก 3 คน โดยมีนายจะงะ พญาอู๋ เป็นผู้ขับรถกระบะส่งยาเสพติดให้กับผู้สั่งซื้อ ซึ่งตำรวจได้ติดตามจับได้ขณะที่กำลังนำยาเสพติดไปส่งตามจุดนัดหมาย และยึดยาบ้าได้ 2 แสน 5 หมื่นเม็ด      พลตำรวจตรีวัชระ ทิพย์มงคล ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งว่าในพื้นที่อำเภอเวียงป่าเป้า มีนักการเมืองท้องถิ่นเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนพบว่านายอะคา รองนายก อบต.เวียงป่าเป้า เป็นหัวหน้าขบวนการ จึงจับตัวมาดำเนินคดี

     หลังการจับผู้ต้องหาทั้งหมด ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นในบ้านพัก และยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด โดยพบทั้งปืน และสมุดบัญชี 8 เล่ม ที่มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก

     นอกจากนั้นยังสามารถจับผู้ต้องหา 3 คน ใช้รถยนต์ลำเลียงกัญชาจำนวน 204 กิโลกรัมขณะกำลังลำเลียงกัญชาจากจังหวัดหนองคาย เตรียมนำส่งไปจังหวัดระยอง ซึ่งของกลางรอบนี้คาดว่าเป็นการนำส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งต่างจากก่อนหน้านี้จะนำส่งไปยังพื้นที่ภาคใต้ และตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการลำเลียงของเครือข่ายนี้ที่อาจเป็นเส้นทางใหม่ที่ผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาเสพติด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: