ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปะทะเดือด! แก๊งค้ายาบ้าบนดอยนางนอน

 

 

ปะทะเดือด! แก๊งค้ายาบ้าบนดอยนางนอน

เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 (ฉก.ม.2) กองกำลังผาเมือง ภายใต้การกำกับดูแลของพ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 ได้ได้จัดกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่บนเทือกเขาดอยนางนอนใกล้กับหมู่บ้านผาหมี หมู่ 6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ห่างจากชายแดนแม่สายประมาณ 700 เมตร หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาทางชายแดนพื้นที่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังพลไปดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว กระทั่งพบชายจำนวนประมาณ 7 คน เดินลัดเลาะตามแนวป่าเขาของเทือกเขา เดินแบกกระเป๋าเป้สะพายหลังพร้อมถืออาวุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเพื่อขอเข้าไปขอตรวจค้น แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงทำให้เกิดการปะทะกันขึ้นอย่างต่อเนื่อง นานประมาณ 15 นาที ก่อนการปะทะจะสงบลง

       เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าเป้สะพายจำนวน 5 ใบ รวมประมาณ 1,000,000 เม็ด และพบแก๊งคนร้ายเสียชีวิตอยู่ในจุดที่ปะทะ 5 ศพ

       สำหรับจุดปะทะดังกล่าว อยู่ใกล้กับบริเวณช่องป้ายเหลืองและช่องสามปี โดยฝั่งตรงกันข้ามคือเขตบ้านสามปี จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ซึ่งที่เป็นที่อยู่อาศัยของกลุ่มอาข่า และใกล้กับฐานที่มั่นของกลุ่มมูเซอ นอกจากนี้ยังจุดที่สามารถเชื่อมโยงไปถึงแหล่งผลิตยาเสพติดที่ดอยสามสูง บ้านปูกาโก่ ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: