ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถลงเขาเบรกแตก พ่อตัดสินใจหักพวงมาลัย ช่วยชีวิตครอบครัว


รถลงเขาเบรกแตก พ่อตัดสินใจหักพวงมาลัย ช่วยชีวิตครอบครัว

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์เดลินิวส์ รายงานว่า เกิดเหตุระทึกขึ้นที่บริเวณโค้งหักศอกเชิงเขาคอหงส์ ในพื้นที่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งด้านบนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิวเมืองหาดใหญ่ มีรถเก๋งฮอนด้า สีน้ำเงิน พุ่งชนเข้ากับกำแพงหินอย่างรุนแรง ส่งผลให้รถยับเยินเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หาดใหญ่ เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

   เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในซากรถออกมาได้ทั้งหมด 3 คน ได้แก่ นายอภิชาต รักแหละ อายุ 40 ปี ผู้เป็นพ่อ บาดเจ็บขาขวาและมือขวาหัก, นางดุษณี รักแหละ 40 ปี ผู้เป็นแม่ มีบาดแผลบอบช้ำตามร่างกาย และลูกสาว เด็กหญิงอุษามณี รักแหละ อายุ 12 ปี มีบาดแผลที่หัวเข่า ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่


    จากการสอบสวนทราบว่า ครอบครัวผู้ประสบเหตุขับรถขึ้นไปเที่ยวด้านบน กระทั่งขากลับขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุที่เป็นโค้งหักศอก ก่อนจะถึงทางลาด ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายที่ลงจากเขา มีความชัน 45 องศา รถยนต์เกิดเบรกแตก ทำให้รถไถลลงมาด้วยความเร็วสูง ด้านผู้เป็นพ่อคิดว่าถ้าปล่อยไปรถคงตกเขาแน่ จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยชนกำแพงหินเพื่อหยุดรถดังกล่าว ทำให้รถพังเสียหาย แต่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ทั้งครอบครัว

CR. - dailynews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: