ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายแต่งหญิง ยิงถล่ม จนท.ดับ 3 ราย


คนร้ายแต่งหญิง ยิงถล่ม จนท.ดับ 3 ราย

ตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยีใน อ.เทพาจ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต3นายชิงอาวุธปืนไป 3กระบอก พบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม16และ9มม .ยิงถล่ม 20 นัด มาด้วยกัน 4 คน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และมือปืนที่นั่งซ้อนท้ายทั้ง 2 คนปลอมตัวเป็นผู้หญิงมุสลิม เร่งหาเบาะแสไล่ล่า

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยีในอ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต 3 นาย ประกอบด้วย อส.กฤษดา ติเอียดย่อ อส.จรัญ จันทมุนี ซึ่งเป็นชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง และนายอับดุลเลาะ ยีมัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบบ้านห้วยปลิง ต.ท่าม่วงและ ชิงอาวุธปืนเอ็ม16 ไป 2 กระบอกและปืนพกสั้น 1 กระบอก เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนสภ.ห้วยปลิง และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงในพื้นที่ ได้เข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 และปลอกกระสุนปืน 9มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุรวมกัน20 ปลอกซึ่งเป็นปืนที่คนร้ายใช้ยิงถล่ม เจ้าหน้าที่ได้เก็บไปตรวจสอบว่าเคยใช้ก่อเหตุในคดีความมั่นคงจากความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้คดีใดบ้าง


และจากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 4คนขับรถจักรยานยนต์มา2 คัน โดยคนซ้อนท้ายทั้ง2คันปลอมตัวเป็นผู้หญิงมุสลิมเพื่อให้ดูเหมือนกับว่ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดเหมือนผัวเมียทั่วไป

และเดินตรงเข้าไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ทั้ง3 นายที่นั่งอยู่ในซุ้มไม้ไผ่จนเสียชีวิตคาที่  นอกจากนี้ยังยิงใส่รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน 12 ฒพ 3068 กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ที่จอดอยู่ใกล้ๆกระจกด้านขวาฝั่งคนขับเป็นรู3รู เพราะกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ในรถและยิงตอบโต้ออกมา

หลังเกิดเหตุคนร้ายที่4 คนได้ขับรถจักรยนต์หลบหนีไปในพื้นที่รอยต่อกับอ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนพยานแวดล้อมรวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายโดยคาดว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่รอยต่อระหว่างอ.โคกโพธิ์จ.ปัตตานี กับพื้นที่อ.เทพา จ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: