ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรห้าวควงมีด จี้ร้านทอง ติดประตูนิรภัยนั่งซึมรับชะตากรรม


โจรห้าวควงมีด จี้ร้านทอง ติดประตูนิรภัยนั่งซึมรับชะตากรรม

   เมื่อเวลา 10.30 น.วานนี้ ตำรวจ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีบแจ้งเหตุมีคนร้ายถืออาวุธมีด หวังชิงทรัพย์ร้านทอง แต่ติดประตูอัตโนมัติ ถูกขังอยู่ในร้ห้างทองแม่จรินทร์ สาขา 2 เลขที่ 33/24 ตลาดเตาถ่าน หมู่ที่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ธนาวิเศษชัย สารวัตรสืบสวน สภ.สัตหีบ ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สัตหีบ

 ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบผู้ต้องหา ทราบชื่อคือนายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี พักบ้านเลขที่ 82 ม.11 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ สวมไอ้โม่ง นั่งขัดสมาธิอยู่ในร้าน ในสภาพติดอยู่ภายในร้านออกไปไหนไม่ได้ใกล้กันพบมีดปลายแหลม ที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมห้างทองโดยรอบ ก่อนจะมีการพูดคุยกับผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาได้ยอมรับสภาพ และยอมอยู่นิ่งเพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมตัว ซึ่งต้องใช่เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อรอนาย รังสันต์ ธีรเวศย์สุวรรณ อายุ 59 ปี เจ้าของห้างทองมาเปิดประตูนิรภัย ที่ทำการล็อคหลังจากคนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นมี นางสาวรุ่งนภา พานอ่อน อายุ 25 ปี พนักงานร้านทอง ได้วิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่หลังร้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพการก่อเหตุได้อย่างชัดเจน


 สอบถาม นางสาวรุ่งนภา พานอ่อน อายุ 25 ปี พนักงานร้านทอง ทราบว่า คนร้ายได้สวมไอ้โม่งและถือมีดพุ่งตรงเข้ามาในร้าน ก่อนจะเอามีดชี้มาที่หน้าและบอกให้ตนส่งทองคำหนัก 5 บาทมาให้ ด้วยความกลัวจึงวิ่งหนีไปหลบที่หลังร้านและล็อดประตูทางเข้าหลังร้าน เพราะคิกว่าคนร้านคงต้องถูกขังอยู่ในภายร้านอย่างแน่นอนเนื่องจากถ้าไม่กดเปิดประตูให้คนร้าน ก็จะออกไปไม่ได้ จะต้องติดอยู่ภายในร้านเนื่องจากเป็นระบบนิรภัยของทางร้าน ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที

 พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวว่าจากการสอบสวน นายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี คนร้ายทราบว่า ได้ขับขี่ จยย มาจอดบริเวณหลังร้านทอง เพื่อเตรียมก่อเหตุก่อนจะถือมีดสวมไอ้โม่ง เสื้อแขนยาวกางเกงขายาว เพื่อปกปิดรูปพรรณ ของตนป้องกันตำรวจติดตามจับกุมหลังก่อเหตุแต่ไม่คิดว่าร้านทองดังกล่าวจะมีระบบประตูนิรภัย ก่อนถูกงขังไว้ข้างใน ส่วนแรงจูงใจที่ให้ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนีสิน เพื่อนที่ยืมมาเนื่องจาก ตนติดเกมส์พนันออนไลน์ ทำให้หมดตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตั้งข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควรหรือพาไปในชุมนุมชน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: