ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปิดล้อมวัดในย่านโคราช บุกจับพระเสพยา พร้อมของกลางคากุฏิ


ปิดล้อมวัดในย่านโคราช บุกจับพระเสพยา พร้อมของกลางคากุฏิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเนินสนธิกำลัง ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันตรวจค้นจุดเป้าหมายตามแผนปฏิบัติการ 383 ของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 ซึ่งเป็นปฏิบัติการทำลายวงจรยาเสพติด สร้างชุมชนสีขาว โดยให้ตำรวจภูธรสังกัดภาค 3 ทั้ง 8 จังหวัดดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 เดือน เข้าทำการตรวจค้นที่วัด บ้านไร่โคกสูง ตั้งในเขตพื้นที่ ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

ซึ่งเป็นจุดที่มีพลเมืองดีแจ้งไปยังสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 ว่า เป็นจุดต้องสงสัยอาจจะมีพระที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากพบว่ามีวัยรุ่นเข้าออกในกุฏิวัดแห่งหนึ่งบ่อยครั้งในช่องที่ผ่านมาโดยทำการปิดล้อมกุฏิเป้าหมายเป็น หลังสุดท้ายของวัด ซึ่งเป็นของพระสุข อภินันโท หรือ นายสุข กล่อมบาง อายุ 37 ปี (พระลูกวัด) ซึ่งเป็นพระที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย จากการตรวจค้นภายในกุฏิดังกล่าวพบสภาพข้างในเต็มไปด้วยเครื่องรางของขลัง ทั้งกระดูกมนุษย์ ไหโบราณ มีดดาบอาคม วางกันอยู่ในสภาพรกรุงรัง สอบสวนเบื้องต้นพระรูปดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าเสพยาจริง แต่ไม่มียาเสพติด อยู่ในครอบครองต่อมา เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น อย่างละเอียดจึงพบยาบ้า ซุกอยู่ในกระเป๋าเป้สะพายสี ซึ่งเป็นกระเป๋าประจำตัวของพระสุข รวม 36 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่งภายในกุฏิ นอกจากนี้ยังพบเสื้อกางเกง อยู่ภายในกางเกงด้วยจึงควบคุมตัวไปสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนโดยซื้อมาจากวันรุ่นในพื้นที่คนหนึ่งเมื่อสองอาทิตย์ก่อนประมาณ 50 เม็ด


ซึ่งหลังจากที่ซื้อมาแล้ว วัยรุ่นรายดังกล่าวก็ถูกจับไปได้ จากนั้นจึงเสพยาอยู่ในกฏิเรื่อยมาวันล่ะ 2-3 เม็ด ก่อนที่จะมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว นอกจากนี้จากการสอบสวนยังทราบว่าพระรูปดังกล่าวชอบแต่งชุดฆราวาสออกไปเที่ยวกลางคืน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปทำพิธีลาสิกขาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: