ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปณท.รู้ตัวคนทำแล้ว เตรียมคาดโทษบุรุษไปรษณีย์ โยนจดหมายทิ้งในพงหญ้า

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพจดหมายจำนวนหลายฉบับถูกทิ้งกองไว้ข้างทางที่ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี (อ่านข่าว..สาวโพสต์แฉไปรษณีย์ไทยเอาจดหมายโยนทิ้งเกลื่อนป่า) ล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้ทำหนังสือชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีที่มีภาพกองจดหมายจำนวนมาก ถูกทิ้งอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยแจงว่า พบจดหมายจำนวนมากบริเวณข้างทางตามที่เผยแพร่ไปแล้วนั้น

ต่อกรณีดังกล่าวไปรษณีย์ไทย ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน พบว่า ผู้กระทำผิดคือนายมงคล จินดาดวง ตำแหน่งลูกจ้างเหมา สังกัดที่ทำการไปรษณีย์รังสิต เพิ่งเข้ามาทำงานที่ไปรษณีย์ได้เพียงไม่กี่เดือน ซึ่งจากการกระทำผิดครั้งนี้ ถือว่าร้ายแรง ไปรษณีย์ไทยได้มอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินตามระเบียบข้อบังคับและกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง และได้แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแล้ว ล่าสุด ไปรษณีย์ไทยได้นำจ่ายจดหมายดังกล่าวไปยังผู้รับปลายทางแล้ว

ไปรษณีย์ไทย ได้นำจ่ายจดหมายดังกล่าวไปยังผู้รับปลายทางแล้ว ไปรษณีย์ไทย ให้ความสำคัญกับคุณภาพบริการ พร้อมกำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนให้ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ ให้บริการที่ดีกับลูกค้า หากพบว่าเจ้าหน้าที่มีพฤติกรรมในการปฏิบัติงานที่ไม่เหมาะสมไปรษณีย์ไทย มีบทลงโทษตามระเบียบต่อไป

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้v.10

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: