ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

'ทหารผาเมือง' ปะทะคาราวานยาเสพติด วิสามัญ 1 ศพ ยึด3.5แสนเม็ด


'ทหารผาเมือง' ปะทะคาราวานยาเสพติด วิสามัญ 1 ศพ ยึด3.5แสนเม็ด

ช่วงคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารได้ลาดตระเวนเพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดเข้ามาตามแนวชายแดน ไทย-เมียนมา ด้านหมู่บ้านศรีชัยภูมิ หมู่ 10 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้พบกลุ่มคนประมาณ 15 คน เดินข้ามลำน้ำรวกที่แคบและตื้นเขินในฤดูแล้งมาจากฝั่งประเทศเมียนมายังทุ่งนาห่างไกลชุมชนในฝั่งไทย โดยพบว่ามีการติดอาวุธประจำกายและแบกกระเป๋าเป้ที่หลังมาด้วยหลายคน

เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจและวางอาวุธเนื่องจากถือเป็นการเข้าเมืองผิดกฎหมายรวมทั้งติดอาวุธด้วย แต่ปรากฎว่ากลุ่มชายดังกล่าวกลับพากันแตกตื่นและจะวิ่งหนีจึงเกิดการปะทะกันขึ้นนานประมาณ 20 นาที สิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยแต่ฝ่ายตรงกันข้ามถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตคาที่ 1 คน ส่วนที่เหลือพากันอาศัยความมืดและหมอกลงจัดในฤดูหนาวหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ตลอดทั้งคืนเนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นมีน้อยเนื่องจากหมอกลงจัด


ผลการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบของกลายาเสพติดบรรจุในกระเป๋าเป้จำนวน 3 ใบ รวมของกลางยาบ้าประมาณ 350,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและทำการออกลาดตระเวนเพิ่มเติมเพราะอาจจะมีฝ่ายตรงกันข้ามสูญเสีย บาดเจ็บหรือทำของกลางตกอยู่บริเวณดังกล่าวเพิ่มเติม ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะมีการแถลงความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ต่อไป

ขณะเดียวกันร้อยด้านชายแดนไทย-สปป.ลาว ทหารพรานร้อย ทพ.3106  ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) และ สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตรวจยึดของกลางยาบ้าได้จำนว 588,000 เม็ด ภายหลังจากร่วมกันลาดตระเวนตามเส้นทางหมายเลข 1155 ระหว่างบ้านปางปอ หมู่ 1 และบ้านหนองเตา หมู่ 4 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย กระสอบปุ๋ยจำนวน 6 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ภายในบรรจุยาบ้า รวมจำนวนทั้งสิ้น 588,000 เม็ด จุดเกิดเหตุพบบุคคลต้องสงสัยว่าเป็นเจ้าของจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและนำส่ง สภ.เวียงแก่น เพื่อขยายผลต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: