ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องปี1 เจ็บแผลเต็มตัว หลังถูกรุ่นพี่รับน้อง สั่งแก้ผ้ากลิ้งพื้นท้าหนาวกลางทุ่ง

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวน้องชายถูกรุ่นพี่ในสถาบันเดียวกัน พาไปรับน้องนอกสถานที่กลางทุ่งนาช่วงกลางคืน นานหลายชั่วโมง แล้วกลับมาในสภาพแผลเต็มตัว และโรคประจำตัวกำเริบ หลังเกิดเรื่องได้ร้องเรียนกับสถาบัน และแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ารุ่นพี่ยังมีการส่งข้อความมาตำหนิน้องชายอีก

โดยรุ่นพี่ที่สถาบันได้พาน้องชายตัวเองพร้อมกับเพื่อน 13 คน ไปรับน้องนอกสถานที่ ที่กลางทุ่งนา ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งที่เข้าสู่ภาคเรียนที่ 2 แล้ว อ้างว่าเป็นการรับน้องซ่อม เมื่อน้องชายกลับมา พบว่ามีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด รวมทั้งโรคประจำตัวกำเริบ เพราะน้องมีอาการความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว

สภาพจิตใจของน้องชายย่ำแย่มาก เพราะนอกจากจะไม่มีการขอโทษแล้ว ยังพบว่ามีความพยามส่งข้อความแชตมากดดันน้องชายตัวเองอีก หลังจากนี้ น้องชายกำลังพิจารณาว่าอาจย้ายไปเรียนที่สถาบันอื่นแทน และทุกวันนี้ตั้งแต่เกิดเรื่อง ก็ต้องย้ายไปพักที่บ้านเพื่อนแทน เพราะไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ต้องการให้เรื่องของน้องชายเป็นกรณีตัวอย่าง เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนสติรุ่นพี่ควรเลิกการกระทำเช่นนี้กับรุ่นน้อง

ที่มา : amarintv.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: